single all the way netflix

single all the way netflix

single all the way netflix

single all the way netflix ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์ Single All The Way (2021) หนังวันคริสต์มาสจากเน็ตฟลิกซ์อีกเรื่องหนึ่ง แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ เพิ่มความพิเศษด้วยความเป็นหนัง LGBTQ ผลงานของผู้กำกับ ไมเคิล เมยอร์ แล้วก็เขียนบทโดย แชด ฮอดจ์ เรื่องราวของสองชายหนุ่มเพื่อนสนิท ปีเตอร์ (ไมเคิล ยูรี) และนิค (ฟิเลมอน เชมเบอร์ส) ที่ไม่ใช่แค่เป็นเพื่อนรักกันแต่ว่ายังเป็นรูมเมโทกันอีกด้วย

ทั้งสองอาศัยอยู่ในแอลเอ ทุกปีในเทศกาลคริสต์มาส ปีเตอร์จะกลับไปอยู่ที่บ้านที่นิวหมูแฮมเชียร์เพื่อไปฉลองช่วงคริสต์มาสกับครอบครัว แล้วก็เขาก็ไม่มีแฟนในแต่ละวันวันคริสต์มาสทุกปีอีกด้วย ปีนี้เขาตั้งมั่นจะพาแฟนหนุ่มที่คบกันมาได้สามเดือนกว่าๆกลับไปอยู่ที่บ้านไปด้วย แต่ว่าก็ต้องผิดหวังเมื่อแฟนหนุ่มมีลูกมีเมียอยู่แล้ว!!

เพื่อไม่ให้อับอายเพราะว่าบอกที่บ้านไปแล้วว่าจะมีเซอร์ไพรส์  single all the way netflix ปีเตอร์เลยขอให้นิคแกล้งเป็นแฟนเขาแล้วก็กลับไปฉลองคริสต์มาสที่นิวหมูแฮมเชียร์ด้วยกัน แต่ว่าเมื่อมาถึงบ้าน แม่ของปีเตอร์ก็จับเขานัดบอดกับหนุ่มสุดแฮนซัม เจมส์ (ลุค แมคฟาร์เลน) ในขณะที่การเดตก็ไปด้วยดีแม้กระนั้นสมาชิกในครอบครัวกลับมองเห็นต่าง เพราะว่าต่างเห็นว่านิคและก็ปีเตอร์เหมาะสมกันที่สุด แล้วความรักของปีเตอร์จะลงเอยกับคนไหนยังไง จำเป็นต้องไปติดตามกันต่อได้ใน Netflix นะคะ มีบรรยายไทยด้วยจ้ะ หนังยาว 1 ชั่วโมง 41 นาที

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่หนังเกย์สักเรื่องจะมาในลักษณะของหนังรอมคอม ยิ้มแย้มแจ่มใสที่ตัวละครไม่ต้องทุกข์ตรมอยู่กับหัวข้อการ Coming Out เปิดเผยตนเอง หรือกระทั่งต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคประเด็นการเห็นด้วยของสังคม Single All the Way ก้าวข้ามบริบทหัวข้อการเหยียดหยามผู้แสดงเกย์ และทำให้พวกเขาเป็นมนุษย์คนหนึ่งอย่างน่าสนใจ

เมื่อปีเตอร์ (ไมเคิล ยูรี) เกย์หนุ่มผู้ประกอบอาชีพครีเอทีฟในเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ที่กำลังเดินทางไปได้สวยในหน้าที่การงาน จำเป็นจะต้องเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านในตอนวันหยุดยาวเทศกาลวันคริสต์มาสเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว รูมเมทเพื่อนสนิทอย่างนิค (ฟิเลมอน แชมเบอร์ส) ตัดสินใจเดินทางไปเป็นเพื่อนกับปีเตอร์รวมทั้งตัดสินใจที่จะปกปิดสถานะ “มากกว่าสหายแต่ไม่ใช่แฟน” ระหว่างเขากับปีเตอร์

ทางด้านแคคอยล (เคธี่ ท้องนาจีมี) ผู้เป็นแม่ของปีเตอร์ หมายมั่นปั้นมือว่าเธอจะชี้แนะปีเตอร์ให้รู้จักกับเจมส์ (ลุค แมคฟาร์แลน) ผู้ฝึกสอนประจำฟิตเนสสุดหล่อล่ำ ระหว่างในตอนวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันที่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเดินทางกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ว่ายังไม่ทันจะได้เดท บรรดาญาติๆและก็พ่อของปีเตอร์ก็มองเห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างปีเตอร์และนิคมองยังง๊ายยังไงก็มีกลิ่นความข้องเกี่ยวของคู่รักที่เด่นชัดแจ่มกระจ่าง บรรดาค่อนรอบกายตัวปีเตอร์จึงพยายามทำให้ทั้งสองคนนี้กลายเป็น “คู่จริง” ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเหลือเกิน

single all the way netflix

เรื่องราวในรูปภาพยนตร์เรื่อง SINGLE ALL THE WAY

SINGLE ALL THE WAY จะกล่าวถึงรายละเอียดของหนุ่มที่มีชื่อว่าปีเตอร์ เขาเป็นนักทำโฆษณาที่ต้องอกหักรักคุดภายหลังจากมารู้ข้อเท็จจริงในวันหลังว่าหนุ่มน้อยที่เขาคบด้วยเป็นระยะเวลาถึง 4 เดือนนั้นแท้จริง single all the way 2021 แอบมีภรรยาซุกซ่อนเอาไว้อยู่แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นครอบครัวของเขาเองก็ยังตั้งหน้าตั้งตาคอยที่จะเจอเขาและก็แฟนในวันคริสมาสที่ใกล้จะถึงนี้แล้วอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวมันจึงทำให้ปีเตอร์นั้นงานเข้าเพราะต้องหาแฟนจำเป็นไปพบครอบครัวให้สำเร็จก่อนที่จะถึงวันคริสต์มาส ดังนี้เขาจึงได้ขอเพื่อนชายคนรู้จักมักคุ้นอย่างนิกที่แม้กระทั่งสนิทขนาดไหนแต่ก็เป็นเพียงเพื่อนพ้องกันแค่นั้นเดินทางไปที่บ้านในฐานะของแฟนจำเป็นต้องเพื่อทุกคนในครอบครัวเชื่อว่าปีเตอร์นั้นมีคู่รักแล้วนั่นก็คือนิกนั่นเอง

แม้กระนั้นแล้วเรื่องราวกลับวุ่นวายเมื่อแม่ของปีเตอร์หวานใจลูกชายอย่างยิ่งไม่ว่าเขาจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ดังตกลงใจให้ปีเตอร์ไปเดทกับหนุ่มฮอตรูปหล่อโปรไฟล์ดีอย่างแจ็ค ชายผู้เป็นโค้ชสอนกีฬา มันไม่ยากเลยที่ปีเตอร์นั้นจะรู้สึกหลงเสน่ห์เขา ในขณะเดียวกันครอบครัวอีกทั้งรุ่นใหญ่ไปจนถึงรุ่นเล็กอย่างหลานกลับสามารถสัมผัสได้ว่าเพื่อนสนิทอย่างนิกนั้นดันคิดไม่ซื่อกับปีเตอร์เสียได้ single all the way เพราะเหตุนี้ครอบครัวก็เลยตกลงใจที่จะคิดแผนเปลี่ยนคู่เพื่อนรักให้กลายเป็นคู่รักแทน เพราะฉะนั้นหายนะในวันคริสมาสที่ใกล้จะเข้ามาถึงในอีกไม่กี่อาทิตย์จึงเกิดขึ้น ในที่สุดความเกี่ยวเนื่องระหว่างนิกแล้วก็ปีเตอร์จะคืออะไรต่อไปเราจะต้องไปติดตามรับดูและให้กำลังใจพวกเขาต่อในภาพยนตร์

จะว่าไปแล้ว Single All the Way เป็นหนังโรแมนติก คอมมาดี้ที่ไปตามสูตรหนังวิธีแบบนี้ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ว่าหนังเลือกจะกำจัดอคติด้านเพศภาวะไปจนถึงหมดไป จนเราบางครั้งอาจจะกล่าวได้เลยว่าหนังหัวข้อนี้มอง LGBTQ ในฐานะมนุษย์ที่เท่าเทียมกันกับเพศสภาพอื่นจริงๆผู้แสดงเกย์ในเรื่องมิได้ถูกแต่งให้มอง “เกินจริง” แต่พวกเขาประกอบสัมมาอาชีพแบบคนธรรมดาทั่วไปในสังคม มีหน้าที่งานการและความภาคภูมิใจในวิชาชีพของตนเองอย่างเต็มเปี่ยม

ความรู้สึกข้างหลังรับดูภาพยนตร์เรื่อง SINGLE ALL THE WAY

SINGLE ALL THE WAY เป็นภาพยนตร์ที่มีความน่าดึงดูดใจตรงที่นำเอาเรื่องราวความรักของ LGBT มาเล่าได้อย่างน่ารักแล้วก็ครึกครื้น เป็นภาพยนตร์ซึ่งสามารถรับดูได้ง่าย มาแนวเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ บรรยากาศข้างในหัวข้อนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจมิได้มีฉากเป็นอันตรายอะไรเลยแม้แต่น้อย นักแสดงแต่ละตัวนั้นแม้ว่าจะเป็น LGBT แต่ก็มิได้มีการแออัดบทที่น่าเบื่อหน่ายให้กับตัวละครอะไร พวกเขาแต่ละคนนั้นราวกับมนุษย์ธรรมดาทั่วๆไปที่มีเหตุผลรองรับในทุกการกระทำ ดาราในภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เยี่ยมยอดอีกทั้งในส่วนของบุคลิกและก็การแสดง ช่วยทำให้นักแสดงดูมีเสน่ห์มากขึ้น มีการสอดแทรกหลักสำคัญเกี่ยวกับครอบครัวแล้วก็ความรักที่เหมาะสำหรับการรับดูของทุกเพศทุกวัย การนำเสนอเรื่องราวความรักของปีเตอร์และนิกนั้นไม่ต่างอะไรอะไรจากความรักของชายหญิงอะไร เต็มไปด้วยบรรยากาศวันคริสต์มาสที่ทั้งอบอุ่นแล้วก็แฮปปี้

Single All The Way (ซิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์) ภาพยนตร์เกย์คริสต์มาส

แนวโรแมนติกคอเมดี้เรื่องแรกที่สร้างโดยเน็ตฟลิกซ์ หลังจากที่ได้มองเห็นหนังวันคริสต์มาสของชายหญิงมานักต่อนัก ปีนี้ เน็ตฟลิกซ์เอาอกเอาใจ LGBTQ+ ชาวรักหลากสีหลากเพศกับเรื่องราวสุดชวนขันแล้วก็ป่วนปั่นหัวใจในวันคริสต์มาสของเกย์ชายหนุ่มสองผู้ที่ตัดสินใจพากันไปพบครอบครัวของอีกฝ่าย ก่อนที่จะเจอเรื่องวุ่นวายที่เบาๆขยับหัวใจของพวกเขาให้ใกล้กันมากยิ่งกว่าที่พวกเขาจะเคยล่วงรู้ได้แบบสุดสวิงออลเดอะเวย์ แสดงนำโดย ไมเคิล ยูรี, ฟิเลมอน เชมเบอร์ส, เคธี่ ที่นาจิมี, เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์ ศิลปินสาวจาก หนังเก่าดังอย่าง Legally Blonde มาร่วมกันถ่ายทอดความรักโดยทอดทิ้งซึ่งปมการเปิดตัวที่หนังเกย์อดีตวนเวียน ให้แปลงเป็นรสใหม่ที่กลมกล่อมเช่นเดียวกันกับโกโก้ร้อนโป๊ะด้วยวิปครีมหวานมันเชื้อเชิญฝัน พร้อมเสียงบรรยายไทยประสิทธิภาพ

ปีเตอร์ เกย์ชายหนุ่มนักทำโปรโมทดันอกหักจนปัญญาเจ็บเนื่องจากว่ารู้เรื่องรู้ราวจริงว่าผู้ที่คบกันกว่า 4 เดือน มีเมียแล้ว หนำซ้ำครอบครัวยังตั้งหน้าตั้งตาคอยเขากับแฟนในวันคริสต์มาส ทำให้ปีเตอร์ไหว้ วาน นิค เพื่อนชายเกย์คนสนิทสนม แต่มีคำว่าเพียงแค่เพื่อนเกลอแปะอยู่บนหัว จับมือเดินทางไปที่ถิ่นกำเนิดของปีเตอร์เพื่อแสร้งว่าทั้งสอง เป็นคู่รักกัน ครอบครัวจะได้เลิกเป็นห่วง single all the way netflix แต่ถ้าว่าเมื่อไปถึงแนวทางทุกๆอย่างกลับกันเมื่อ แม่ของปีเตอร์ ผู้รักในตัวลูกชายมากมายไม่ว่าจะเป็นอะไร ตัดสินใจนัดเดทให้ปีเตอร์ กับแจ็ค หนุ่มสุดฮอตรูปหล่อ โปรไฟล์ดี

ครูฝึกผู้ฝึกสอนที่ปีเตอร์ตกหลุมรักเข้าจนได้ ถ้าว่าคนอื่นๆในครอบครัว ตั้งแต่รุ่นใหญ่ไปจนกระทั่งรุ่นหลานกลับสัมผัสได้ถึงความคิดไม่ซื่อที่นิคมีต่อปีเตอร์ เลยตกลงใจที่จะคิดแผนเปลี่ยนแปลงคู่เทียมให้กลายเป็นคู่เกย์ พร้อมกับหายนะในงานคริสต์มาสที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงในอีกไม่กี่อาทิตย์ ที่ทั้งสองจำเป็นต้องหาทางปรับแก้ให้ได้ก่อนที่มันจะกลายเป็นความน่าอดสู โดยไม่ได้ทราบเลยว่ามันจะเปลี่ยนความรู้สึกของพวกเขาที่มีไปชั่วนิจนิรันดร์

วันนี้มีหนังวันคริสต์มาส แนวโรแมนติกคอมเมดี้ มาฝากกัน อีกแล้วจ้ะ กับเรื่อง Single All The Way สิงเกิ้ล ออล เดอะ เวย์ ภาพยนตร์จาก Netflix มีพากย์ไทย เรื่องราวของชายหนุ่มปีเตอร์ LGBTQหนุ่มหล่อ ช่างถ่ายภาพชำนาญจากแอลเอ ที่ไม่ว่าคริสต์มาสปีไหน เป็นจำต้องไม่มีคู่ครอง ทุกปีไปสินะ แต่ว่าปีนี้พิเศษเพราะเขาขอให้คู่หูสุดหล่อ นิค แกล้งเป็นแฟนแล้วไปสังสรรค์วันคริสต์มาสกับครอบครัว ของเขาที่นิวหมูแฮมเชียร์ กลับตาลปัตร! แล้วแฟนหลอกๆจะแปลงเป็นแฟนจริงๆขึ้นมาหรือไม่เนี่ย จะต้องไปรับดูกันต่อทาง Netflix ว่าแต่ว่าจะสนุกน่าดูมากแค่ไหน เชิญไปติดตามกับ รีวิวภาพยนตร์ประเด็นนี้กันจ้ะ

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
By webmaster
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.