หนัง มัน

หนัง มัน

หนัง มัน

หนัง มัน เรื่อง The Forever Purge แคสติ้งก็ดี ! Josh Lucas สาเหตุผลหนึ่งที่พวกเราชมหนังระทึกขวัญ Netflix 2021 ประเด็นนี้ ! ส่วนแอ็คชั่นและเรื่องคาวบอยทั้งปวงนั้นออกจะดี อย่างไรก็ดี หมู่เขาต้องมีให้ได้จึงควรแก้ไขปรับแต่งจริงๆ เพราะเหตุไรวินาทีนั้นถึงมีเลือดติดอยู่กับปากของเขา แต่แล้ววินาทีนั้นกลับไร้เลือด ? แม้กระทั้งสคริปต์ก็ไม่สมต้นสายปลายเหตุสมผล ผมไม่ได้ว่าผมบอกต่อนะ แต่บัดนี้ไม่มีอะไรดี

6 ลับ ดับ โหด (6 Underground)

6 ลับ ดับ โหด (6 Underground)เป็น หนัง มัน Netflix บรรยายไทย แนวแอ็คชั่น/ระทึกขวัญ สัญชาติอเมริกันปี 2019 โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับทีมภารกิจ หนังมันๆเต็มเรื่อง เกื้อหนุนประเทศที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก จากผู้มีอิทธิพลมืด โดยทีมภารกิจนี้ได้เกิดการคิดแผนกันเอง โดยที่ไม่ได้มีคนใดว่าจ้างเนื่องจากว่าหัวหน้าทีม มือโปรเรื่องเทคโนโลยีสำหรับเพื่อการหาเงิน จึงหล่อเลี้ยงคนในกลุ่มได้สะดวกสบาย เรื่องนี้ก็จะเหมาะสมกับผู้คนที่ถูกใจ โลดโผน ซิ่งรถ ต่อสู้ และรับกับเรื่องสยองได้ เหตุเพราะถ้ารับไม่ได้ ก็อาจจะส่งผลให้สะอิดสะเอียนลูกกะตาได้

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำช้านานลับเท็นริงส์ : ชาง-ชี

เป็นกำพร้าที่มีพลังพิเศษ ถูกเลี้ยงดูมาชั่วกัลปาวสานในโรงศึกษาพิเศษของเดอะ แมนดาริน ผู้ที่สะสมเด็กๆ ที่มีพลังพิเศษเอามาฝึกหัดฝนการต่อสู้ให้และส่งให้ขึ้นต่อสู้ในศึกประทดลองยุทธที่จะพาบรรดานักสู้ต่างๆ ในจักรวาลมาร์เวลมาประพยายามกัน ผู้ชนะจะได้เป็นเจ้าของแหวนทองสิบวงที่มีพลังสำหรับเพื่อการบังคับธาตุต่างๆ

Black Panther/แบล็ค แพนเธอร์

ภายหลังจากเรื่องราวใน หนัง มัน Captain America: Civil War หยุดลง ที’ชัลล่า สัญจรกลับไปรับตำแหน่งกษัตริย์ที่ วากานดา ชาติอันโดดเดี่ยวในแอฟริกาซึ่งเต็มไปด้วยวิทยาการนำสมัย อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อศัตรูคนเก่ากลับมากวนใจอีกที ที’ชัลล่า ในสถานะกษัตริย์ และแบล็คแพนเธอร์ หนังมันๆสนุกๆ ต้องเผชิญกับบททดลองครั้งสำคัญ เมื่อเขากลับกลายเป็นส่วนหนึ่งของความขัดโต้วาที ที่นำมาซึ่งการทำให้ชะตากรรมของวากานดาและคนทั่วทั้งโลกตกอยู่ภายในเหตุบังเอิญ

Inside (2007)

ความเรียบง่ายของพล็อตไม่เป็นอุปสรรคขวางกั้นความโหดเพื่อหนังสยองขวัญจากชาวต่างชาติเศสประเด็นนี้ ถึงแม้ตลอดทั้งเรื่องจะเป็นเพียงการสู้รบปรบมือช่วงเพศหญิงสองคนในบ้านข้างหลังเล็กๆ ที่คนนึงควรต้องคุ้มครองปกป้องชีวิตตัวเองและลูกในท้องระหว่างที่อีกคนหนึ่งมาเพื่อที่จะการบางสิ่ง แต่หนังกลับสร้างเหตุการณ์วิกฤติคับขันสุดขั้วให้กำเนิดขึ้นได้แบบเกินคาด หนังมันๆ จนทำเอาคนชมลุ้นระทึกกันแบบเพลินหายใจ จากการช็อตกระตุกขวัญที่ถูกต้องแม่นยำ และความดุเดือดเลือดพล่านในฉากการห้ำหั่นเอาชีวิต ซึ่งเชื่อขนมกินได้ทันทีว่า หลายต่อหลายฉากหนังฝั่งฮอลลีวู้ดยังไม่กล้าแม้แต่จะคิด อาทิ กาให้คนท้อง 8 เดือนโดยหวดด้วยไม้กระบองที่หน้าท้องจนน้ำคร่ำระเบิดพรวดออกมา นี่เป็นหนังที่ชมจบแล้ว เกือบจะทุกคนจึงควรลุกไปสำรวจความแน่นหนาของประตูหน้าต่างทุกบานในบ้านเลยทีเดียว

Wrong Turn

เราจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยการกล่าวว่า หนัง มัน รู้สึกความหวังพังทลายพอเหมาะสมกับหนังประเด็นนี้ จากตัวอย่าง เมื่อไปสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเรามุ่งมาดว่าแฟรนไชส์คลาสสิกที่สร้างขึ้นจากตระกูล Hilicker คุณรู้มั๊ย มีหมู่ประหลาดที่พิการเดินเตร่ไปในป่าและดักหยิบผู้คนเพื่อจะหาอาหารและทรมาน อย่างไรก็แล้วแต่ หนังสยองขวัญประเด็นนี้ไม่เป็นแบบนั้นเลย Wrong Turn 2021 ได้พลิกโฉมสิ่งต่าง ๆ

และแม้จะออกจะน่าสนใจ แต่ก็ไม่มีการเชื่อมต่อเนื้อเรื่องเหมือนหนังสยองขวัญเรื่องอื่น ๆ เกือบเช่นเดียวกับว่านี่เป็นหนังสยองขวัญที่ต่างออกไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในชื่อเรื่อง Wrong Turn มีส่วนที่น่ากลัวเพียงไม่กี่ส่วนในรูปยนตร์และ “สยองขวัญ” จำนวนมากเป็นเพียงความประพฤติและมุ่งมาดได้ว่าสิ่งที่จะกำเนิดขึ้นต่อไป เหมือนแฟรนไชส์ ​​Wrong Turn เริ่มแรก การสังหารนั้นเยี่ยมที่สุด หนัง มัน เลือดสาด และโหดเหี้ยมอย่างที่ต้องเป็น ครั้นว่าหนังเรื่องนี้จะดำเนินไปอย่างเร็วและตึงเครียดเพื่อคนจำนวนมาก แต่ก็มิได้ใกล้เคียงดีเท่าต้นฉบับและบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างไปจากเดิมเลย โดยอ้างจากครอบครัวที่ไม่เหมือนกันซึ่งมีผู้แสดงที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง แนะนำหนังสยองขวัญเรื่องนี้ถ้าคุณเป็นคนถูกใจหนังแนวนี้

Insidious (2010)

หน้าจอร์จ เด็กชายที่มีจิตรู้สึกกับวิญญาณได้ ถูกวิญญาณเจ้าสตรีชุดดำตามติด ซึ่งผีเจ้าเพศหญิงชุดดำนี้ เป็นฆาตกรที่ลงมือมาแล้วหลากหลายศพ จอร์จโดนวิญญาณนี้ตามติด เนื่องจากผีตนนี้ต้องการที่จะได้ร่างของจอร์จ ทำให้หน้าจอร์จฝันร้าย และตอนถ่ายภาพก็จะมีวิญญาณสีดำๆ ติดมาในรูปตลอด เอลลิส สตรีสาวที่สามารถถอดจิตได้ ก็เลยมาส่งเสริมจอร์จ และส่งผลให้วิญญาณกลับมาตามติดเธอแทน หนังชื่อเรื่องเหมือนกับจากผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่ลงทุนไป 1.2 ล้านเหรียญ แต่ทำค่าแรงรวมทั่วทั้งโลก 9.7 ล้านเหรียญ ถือว่าไม่เบาเลยจ้ะ สำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นหนังสยองขวัญฝรั่งที่ใคร ๆ ก็เคยชินอีกหนึ่งเรื่อง

ดิ โอลด์ การ์ด (The Old Guard)

ดิ โอลด์ การ์ด (The Old Guard)เป็นหนัง Netflix พากย์ไทย แนวซูเปอร์ฮีโร่/แอ็คชั่น/แฟนตาซี สัญชาติอเมริกันปี 2020 โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับกลุ่มทหารซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังวิเศษฆ่าแล้วไม่ตาย แต่สามารถถูกทรมานได้ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องคอยปกปิดตัวเราเองไม่ให้ถูกจับได้  จากโลกทางวิทยาศาสตร์ที่จ้องจะหยิบตัวเพื่อจะไปทดพยายาม คัดสรรค์หาความเป็นอมตะจากหมวดหมู่เขา สถานะการณ์มันสนุกดิ่งที่ สามารถปะทะกับกองกำลังอื่นๆ ได้หลายครั้ง เนื่องด้วยมีความรู้สึกว่าตัวเองนั้นเป็นอมตะ แต่ทว่าความเป็นอมตะนั้นมีวันหมดอายุ หนังหัวข้อนี้ก็จะเหมาะกับผู้คนที่ถูกใจความมันส์แบบต่อเนื่อง ราวๆว่าต้องการที่จะให้ฮีโร่กลับมาต่อสู้ได้ทุกครั้งที่บาดเจ็บ อะไรโดยประมาณนั้น

ชอบฉากช่วงเวลาที่ซุปเปอร์ฮีโร่โดนยิงล้มลงไป แล้วรู้สึกตัวกลับขึ้นมาต่อสู้ได้อีก อารมณ์ความรู้สึกที่ได้ชม ดิ โอลด์ การ์ด (The Old Guard) ดูแล้วได้อารมณ์วิชาการสึกมันส์ต่อเนื่อง ตรงที่ตัวละครได้รับบทให้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ฉากการต่อสู้ค่อนข้างที่จะเยอะและต่อเนื่อง ได้อารมณ์แบบเต็มอิ่ม ในส่วนของการตัดต่อ มีบางระหว่างบางระหว่างที่อาจจะทำให้สัมผัสสับสน แล้วก็ยังมีฉากที่เล่าเรื่องราวของนักแสดงเอกในในอดีต ที่ค่อนข้างจะมากมายแต่ดูแล้วไม่ซับซ้อนรู้เรื่องได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนขององค์ประกอบอื่นๆ ได้แก่แผลจากการต่อสู้ทำได้เนียนเลยทีเดียว ถ้าจะให้ว่ากล่าว ขอติเตียนดิ่งที่การตกแต่งบาดแผลตรงที่มันชวนดูสยองอย่างไรไม่รู้

The Rescue (2021)

หากในสถานการณ์ปกติ บรรดานักดำน้ำพิจารณาถ้ำคงจะใช้ระหว่างว่างวันจบสิ้นสำหรับในการดำเข้าไปสงบนิ่งภายในถ้ำใต้น้ำ เป็นกิจกรรมสุดพิเศษที่เรามั่นใจว่าอาจจะมีนิดหน่อยคนบนโลกคัดสรรค์เป็นงานอดิเรก และพวกเราก็มั่นใจว่าหมู่เขาอาจไม่คาดรู้สึกว่าความชำนาญขีดความสามารถที่ใช้ในงานอดิเรกเพื่อที่จะหลบหนีจากโลกภายนอก จะกลายเป็นความเชี่ยวชาญสำคัญสำหรับภารกิจช่วยชีวิต 13 คน ที่ติดอยู่ข้างในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

สารคดีชิ้นนี้เป็นผลงานของสองผู้กำกับ Jimmy Chin และ Elizabeth Chai Vasarhelyi ผู้เคยชนะสิ่งตอบแทนออสการ์สารคดีดีเยี่ยมที่สุดจากเรื่อง Free Solo ครั้งนี้ทั้งสองเลือกเฟ้นโฟกัสที่การสัมภาษณ์กลุ่มนักดำน้ำต่างด้าว ซึ่งเป็นส่วนที่ National Geographic ได้ลิขสิทธิ์มา เจาะลึกไปที่ความยากสำหรับในการดำน้ำเชี่ยวและขุ่น, อุปสรรคเวลาการสืบค้นหาและพาเด็กออกมา, ความตึงเครียดกดดันเมื่อควรต้องแข่งขันกับช่วงและข้อตกลงหลายสิ่งหลายอย่าง เป็นภารกิจที่หากว่าพวกเราจะทราบดีว่าเวลาจบว่าประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม แต่ระหว่างทางนั้นแทบจะเป็น Mission Impossible อย่างแท้จริง และมีรายละเอียดที่เหมือนจะไม่เคยทราบมาก่อนอยู่พอสมควร

ในรายละเอียดใหญ่ ๆ ตัวสารคดีทำหน้าที่ชื่นชมความเข้าร่วมมือของนักดำน้ำตรวจตราถ้ำ ที่เป็นสาระสำคัญของภารกิจ, ให้เครดิตการทำงานของทั้งหน่วยซีลไทยที่เป็นเหมือนผึ้งงานใช้ความรุนแรงคนเป็นส่วนเสริมสำคัญ และทหารอเมริกันที่ให้การผลักดันและส่งเสริมด้านเทคนิค, คุณเวิร์นที่มีงานยามว่างตรวจตราทำแผนที่ถ้ำ นึกไม่ออกด้วยเหมือนกันว่าถ้าไม่มีคนถูกใจตรวจดูถ้ำเช่นนี้จะหาข้อมูลข้างในถ้ำแบบละเอียดได้จากไหน, ไม่ทิ้งความเชื่อเรื่องของเขตแดน

เวลาเดียวกันเนื้อหาปลีกย่อยก็แทรกข้อขัดแย้งของคนหน้างาน อย่างเรื่องทีมปั๊มน้ำ 4 คนติดอยู่บนเนินเหตุเพราะงีบหลับจนอพยพไม่ทัน โดยคนภายนอกก็ไม่มีใครรู้เลย, อีโก้ของบางองค์กรที่คิดว่าตัวเองสามารถทำภารกิจช่วยเหลือเองได้, บางตอนของสัมภาษณ์เกิดการกล่าวอ้างเจ้าบทบาทเมืองนอก ในกรณีที่ภารกิจล้มเหลว มีเด็กเสียชีวิต จึงต้องควรอพยพทีมนักดำน้ำออกทันทีด้วยเหตุว่ามั่นใจว่าจะมีความผิดทางอาญาในไทย ที่ตลกโปกฮาร้ายคือทั้งเจ้าบทบาทออสเตรเลียและอังกฤษ เตือนในหัวข้อเดียวกัน

ความสำคัญที่ชอบคือภารกิจที่จำเป็นต้องชิงชัยกับช่วง และไร้พื้นที่ให้ความบกพร่อง นอกเหนือจากความกล้าหาญ มันจะต้องพึ่งการดำเนินการงานเป็นกลุ่ม, เชื่อในผู้ที่มีความเชี่ยวชาญหรือคนมีช่วงเวลาในการเรียนรู้, และสำคัญสุดคือการคิดสำรวจตัดสินใจด้วยตรรกะทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นจุดที่ส่งผลให้มีความคิดเห็นว่าเพราะเหตุไรภารกิจนี้ถึงประสบความสำเร็จ อย่างหนทางในการพาทั้ง 13 คนออกมา มันต้องช่วงเวลาในการเรียนรู้และวิทยาศาสตร์ล้วน ๆ สำหรับเพื่อการตกลงใจทำสิ่งที่ไร้คู่มือมาก่อน เลือกเฟ้นฉีดยาสลบและเคตามีน เพื่อที่จะพาร่างนิ่ง ๆ ดำน้ำออกมา รวมถึงการฝึกซ้อมคล้ายกับจริงที่จัดการทำโดยทีมทหารอเมริกัน ก็เกิดเรื่องของช่วงเวลาในการเรียนรู้เพื่อจะลดจุดบกพร่องในการปฏิบัติจริง สิ่งที่พวกเราปรากฏเบื้องหน้ามันมีเบื้องหลังที่ขนาดที่เล็กมากไปหมด เชื่อว่าในสารคดียังเป็นแค่ส่วนเล็กน้อยด้วยซ้ำ

vvlcdn

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
By webmaster
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.