หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย มาที่ซีรีส์ใหม่แกะกล่องออนแอร์กันสด ๆ ร้อน ๆ ของทาง Netflix กันจ้ะ Our Beloved Summer เหตุการณ์ของก่อนหน้าคู่รัก ชเวอุง ชายหนุ่มอาชีพช่างเขียนภาพรวมตัวกันและกุกยอนซู Pr สาวที่มีบาดแผลในใจ ซึ่งทั้งคู่ได้กลับมาเหน้าจอกันอีกสักครั้งสำหรับในการถ่ายทำสารคดีในโรงศึกษามัธยม ก็เลยเกิดการระลึกความข้างข้างหลังอันสลับซับซ้อนจนร้อนระอุ

ว่ากันว่าจิตใจคนนั้นยากแท้หยั่งถึง เพื่อที่จะฆาตกรต่อเนื่องที่คนใดๆ ก็มองว่าเป็นปีศาจร้าย แต่ลึกๆ แล้วขั้นตอนคิดของคนกลุ่มนี้เป็นอย่างไร ซงฮายอง (รับบทโดย คิมนัมกิล) คือโปรไฟเลอร์ผู้มีหน้าที่มองลึกเข้าไปในดวงใจของอาชญากรเหล่านี้ หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย เพื่อที่จะหาผลลัพธ์ว่าพวกเขาแตกต่างแตกต่างจากพวกหมวดเราเช่นไร

ถึงแม้เหล่าแฟนหนังเดนตายของเดวิด ฟินเชอร์ จะบ่นอุบว่าหนังหัวข้อนี้เหมือนไม่น่าจะใช่หนังของฟินเชอร์เองก็ตาม เพราะว่าปัจจัยว่าขาดเอกลักษณ์ในความนัวร์ ที่สืบเสาะเข้าไปสู่ดวงใจห้วงลึกของนักบ่งบอก เหมือนหนังมากมายเรื่องของเขาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่ถ้าปาดสายตาข้ามเอกลักษณ์ข้อนี้ไป

หนังเรื่อง Benjamin Button ยังถูกจัดเป็นหน้าเป็นตะของฟินเชอร์ ที่ก่อให้เกิดกระบวนการทำให้ออสการ์ควรต้องหันมามอง โดยตัวหนังเข้าชิงออสการ์ไปอย่างท่วมท้นถึง 13 สาขา ด้วยสถานะการณ์ดั่งเทพนิยายของเบนจามิน บัตตั้น ที่เกิดมาด้วยภาพลักษณ์เหี่ยวย่นคล้ายคนแก่ ก่อนที่จะค่อยๆเด็กลง แต่เหนืออื่นใดหนังมีโมเมนต์ความรักที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งๆ

ระหว่าง เบนจามิน และ ไดซี่ ซึ่งพลัดพรากจากกันตลอดทั้งเรื่อง นอกแล้วหลังจากนั้นรูปลักษณ์ด้านนอกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จากการโตขึ้นที่สวนทางกัน ก่อนที่จะมีเวลาหนึ่งของชีวิตที่ริ้วรอยแห่งวัยของคนทั้งสองสัญจรมาบรรจบกันพอดิบพอดี และนั่นเป็นระยะเวลาที่น่าความจำ จนเปลี่ยนเป็นหนังถูกใจได้โดยง่ายเย็นเยอะแค่ไหนนัก

ซีรีส์เกาหลีฉบับรีเมคที่หยิบเรื่องราวจากรูปยนตร์เรื่อง “17 Again” มาตีความใหม่ให้รายละเอียดทันสมัยเพิ่มเติมมากขึ้น หนังโรแมนติก ตลก เล่าเหตุการณ์ของ “ฮงแดยอง” ชายวัย 37 ปี ที่กำลังประสบพบเจอกับปัญหาครอบครัว และการเงิน แต่แล้วก็มีปาฏิหาริย์กำเนิดขึ้น เมื่อเขาสามารถย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กหนุ่มอายุ 18 ปีได้อีกที ฮงแดยอง ก็เลยใส่ใจจะปรับแก้ปรับแต่งข้อบกพร่องในอดีตสมัยของตัวเองเอง

ถึงจะเป็นนักส่อให้เห็นสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็แปรเปลี่ยนเป็นที่ความจำเมื่อใดก็ตามขึ้นหน้าจอ ซึ่งก็จำเป็นจำเป็นจะต้องให้เครดิตกับการชี้ให้เห็นของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก หมวดหมู่เราจะได้ทราบความเป็นมาของเธอก่อนเป็นหนึ่งในกลุ่มอเวนเหน้าจอร์ โดยเหตุการณ์จะเกิดขึ้นข้างหลังเรื่องราวใน Captain America: Civil War ที่นอกจากนี้โยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ร่วมจอ

หนังดัดแปลงจากเกมวิดีโอยอดนิยมในยุค 90s กล่าวเล่าเรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้า “โซนิค” (ให้เสียงโดย Ben Schwartz จากหนัง Parks and Recreation) ที่มีพลังความรวดเร็วทันใจทันใจชั้นซูเปอร์โซนิค เขาสร้างความเกี่ยวพันกับเพื่อจะนมนุษย์ที่ชื่อทอม วาชาวสกี้ (James Marsden)

และจำเป็นที่จะต้องออกผจญภัยร่วมกันเมื่อดร.โรบอตนิค ตัวร้ายของเรื่อง (Jim Carrey) พากเพียรไล่หยิบโซนิคเพื่อใช้พลังความรวดเร็วทันใจทันใจของมันเพื่อเพื่อที่จะการครอบครองโลก หลังเปิดเผยภาพลักษณ์ใหม่ที่แก้ร่างให้จับจิตแฟน ๆ แล้ว ความน่าดูอีกอย่างคือ หวังว่า Jim Carrey จะได้เผลอตาอ้าปากหลังจากนั้นหายจากหนังฮิต ๆ ไปเข้าร่วม 15 ปี

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

เรื่องที่พวกเราจะไม่เอ่ยถึงมิได้ นั่นก็คือเหตุการณ์ของจักรวาลเวทมนตร์ที่เราคุ้นเคยในนามของ แฮรี่ พอตเตอร์กันก่อนหน้าที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งนี่เป็นเรื่องดังก่อนที่ Harry potter จะกำเนิดขึ้น ซึ่งเป็นความน่าสนใจของความลับของสุดยอดพ่อมดอย่าง ดัมเใบรับเงินดอร์ โดยใช้การเดินเรื่องผ่าน Fantastic Beasts มาเป็นภาคที่ 3 แล้ว

เมื่อศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเใบเสร็จรับเงินดอร์ (จู๊ด ลอว์) รู้ว่าพ่อมดศาสตร์มืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (แมดส์ มิคเคลสัน) เริ่มตั้งแต่ต้นเดินโครงการหวังปกครองโลกเวทมนตร์ด้วยตัวของเราเอง แต่เขาก็ไม่สามารถสิ้นสุดแต่ก่อนเพื่อจะนรักได้อีกต่างหากตัวคนเดียว เขาก็เลยมอบหมายให้ศิษย์รักนักสัตว์วิเศษวิทยา นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น)

นำทัพเหล่าพ่อมด-แม่มด รวมทั้งมักเกิลนักทำเบเกอรี่ผู้กล้าหาญเจอหน้ากับภารกิจเสี่ยงอันตราย ที่พวกเขาขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องต่อสู้กับสัตว์วิเศษทั้งเก่าและใหม่ รวมถึงกองทัพผู้ติดตาม กรินเดลวัลด์ ในสถานการณ์ที่จำเป็นที่จำเป็นต้องพนันสูงแบบนี้ หนังจีน รัก โรแมนติก ดัมเใบรับเงินดอร์ จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้มั๊ย?

ซึ่งมีนักวิจารณ์จากช้านานาชาติบางคนได้ชมประเด็นนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย ภาคนี้คือการยกฐานะจักรวาลเวทมนตร์ของ J.K.Rowling ขึ้นไปอีก และว่ากันว่า จู๊ด ลอว์ บ่งบอกบทบาทกรินเดลวัลด์ได้หดหู่และน่ากลัวสุด ๆ ในภาคนี้

เหตุการณ์ความรักของ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) และ แบคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ที่พบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี แต่ด้วยวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในเกาหลีเมื่อปี 1988 ส่งผลให้ต่างคนขาดไม่ได้ที่จะต้องแยกย้ายไปฟันฝ่าข้อขัดโต้วาทีที่เกิดขึ้นในชีวิต และได้มาตกหลุมรักกันอีกรอบเมื่อพวกเขาอายุ 25 และ 21 ปี

กลับมาอีกรอบกับการรวมตัวเหล่าวายร้ายจาก DC Universe ภายหลังที่ภาค 1 กระแสตอบรับไม่สู้ดีนัก กลับมาภาค 2 นี้ ได้ผู้กำกับความสามารถดี James Gunn (จาก Guardians of the Galaxy) มาคุมบังเหียน ยืนยันคะแนนชื่นดูในเว็บ Rotten Tomatoes มะเขือเทศสดที่ 90%

“โก ฮาจิน” ผู้หญิงสาววัย 25 ปี จากศตวรรษที่ 21 ซึ่งเดินทางย้อนขณะไปยังปี ค.ศ. 941 อันเป็นยุคแรกเริ่มตั้งแต่ต้นของราชวงศ์โครยอแบบไม่คาดฝัน ข้างหลังช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำในขณะที่เกิดสุริยุปมูลค่าและราคา พอทราบตัวอีกครั้งเธอก็เผชิญว่าตัวเราเองอยู่ข้างในร่างของเด็กสาวชาวโครยอวัย 16 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่ตำหนักองค์ชาย 8 และนั่นก็ทำให้เธอได้เผชิญและเคยชินกับเหล่าองค์ชายหลายๆพระองค์ร่วมกัน เรื่องนี้เศร้ามาก แต่ก็บันเทิงใจมากๆ ด้วยเช่นกัน

Love with flaws สถานะการณ์ของ จูซอยอน บุตรสาวคนเดียวของบ้าน (ต้นเหตุเนื่องจากว่าพี่น้องที่เหลือเป็นเพศชายหมดเลย) เธอแสนจะเบื่อหน่ายกับความหล่อของพี่ชายทั้ง 3 ของเธอ ไม่ว่าพี่แกจะทำอะไรก็ไม่มีอะไรมาทำลายล้างความหล่อได้ เธอจึงใส่ใจไว้ว่าจะไม่มีแฟนหล่อ!! แต่อย่างว่าจ้ะ รังเกียจอะไรโดยส่วนมากจะได้อย่างงั้นจริง ๆ

จักรวาลภาพยนตร์ฝั่ง DCEU ชมเงียบหายกันไประยะหนึ่ง เหตุเพราะว่ามีข้อขัดโต้แย้งหลากหลายประการ จนถึงภาพยนตร์ Shazam ส่งผลให้ทาง DC Filmes พอจะตั้งกระบวนได้ว่าภาพยนตร์เรื่องต่อๆ ไปของจักรวาลจะไปทางไหน และส่งผลให้รูปยนตร์เรื่องหนึ่งของฝั่ง DCEU ที่จะฉายในปี ค.ศ.2020 อย่าง The Flash คงจะเป็นความคาดหวังใหม่ทั้งผู้สร้างและคนชมเลย

The Flash ฉบับภาพยนตร์ หยิบยกเอาโครงเนื้อเรื่องจากคอมิค Flashpoint ที่ตัวของ Barry Allen/The Flash อุตสาหะปรับปรุงแก้ไขปรับแต่งประวัติศาสตร์ไม่ให้แม่ของตัวเองเองเสียชีวิต ด้วยการวิ่งผ่านข้ามพหุภพ แต่ในขณะเดียวกันมันกลับสร้างเรื่องวิบัติจำนวนไม่ใช่น้อยตามมาแทน โดยตัวภาพยนตร์นั้นได้ แอนเดรส มัสเชียต (Andy Muschietti) ผู้กำกับของรูปยนตร์ It มารับบทบาทกำกับ

ถึงแม้ว่าตัวภาพยนตร์จะยังไม่ระบุว่าทรงเรื่องจะถูกปรับจากการ์ตูนต้นแบบมากแค่ไหนแต่ที่กระจ่างแจ้งแล้วก็คือ ด้านในเรื่องจะมี Batman ปรากฏได้ชัดตัวถึงสองคน นั่นคือ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ที่เคยรับบทนี้ในจักรวาล DCEU มาก่อนแล้ว กับ Bruce Wayne ที่จะรับบทเป็นอัศวินรัตติกาลในวัยชราที่เชื่อเรื่องมโยงกับภาพยนตร์ Batman (ค.ศ.1989) กับ Batman Returns (ค.ศ.1992)

นอกจากความเข้มข้นที่น่าจะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ประเด็นนี้ และถัาทางผู้ผลิตคัดเลือกเฟ้นที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาของจักรวาลหรือเปลี่ยนแปลงนักชี้ให้เห็นของฮีโร่หลากหลายตัว ก็น่าจะอาศัยหนังหัวข้อนี้ในความประพฤติปฏิบัติปฏิบัติสิ่งพวกนั้นอย่างแน่ๆ ยังไม่รวมว่า ตัวละคร Shazam กับ Black Adam (ที่ภาพยนตร์จะเข้าฉายในปี ค.ศ.2022 ด้วยเช่นกัน) บางครั้งก็อาจจะปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้ด้วยก็เป็นได้

Get Out (ลวงร่างจิตหลอน) เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของหนุ่มคนดำชื่อเรื่องคริส วอชิงตัน (เดเนียล คาลูย่า) มีโครงการขาดไม่ได้ที่จะต้องไปยอดเยี่ยมครอบครัวแฟนสาวผิวขาวชื่อเรื่องโรส อาร์มิเทจ (แอลลิสัน วิลเลียมส์) เมื่อไปถึงบ้านของแฟนสาว ดูเหมือนกับว่าว่าครอบครัวของเธอจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นใช้ได้ ทว่ากลับมีอะไรบางสิ่งบางสิ่งแปลกๆ ยิ่งอยู่ช้านานเข้า คริสก็เริ่มอึดอัดเพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ท้ายสุดแล้วมันมีอะไรอยู่เบื้องหลังกันแน่?

My Sassy Girl หนังรักสุดโหด โรแมนติก ผสมกับความเป็น คอมเมดี้ ชื่อเรื่อง My Sassy Girl เรื่องราวของชายหนุ่มนักศึกษา คยอนอู รับบทโดย (ชาแทฮยอน) กับเพศผู้หญิงสาวคนหนึ่ง รับบทโดย (จวนจีฮุน) เพศหญิงสาวคนนี้ ไม่เคยเอ่ยชื่อเรื่องของเธอ เลยแม้สักครั้ง

ให้กับทางชายหนุ่ม ได้ทราบชื่อเรื่องของเธอ โดยทางของชายหนุ่ม คยอนอู ชายหนุ่มคนที่ไม่ทันโลก และไร้เดียงสา ซึ่งเขาพึ่งโดน พ่อกับแม่เขาไล่ออก มาจากบ้านเลยขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้เขานั้น จำเป็นที่จะต้องไปอยู่กับป้า โดยที่เขาได้พบเห็น ผู้หญิงสาวคนหนึ่งในสภาวะที่ กำลังเมารอบๆ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยเพศเพศหญิงสาวคนนี้ ซึ่งเป็นนางเอก มีนิสัยที่แปรปรวน ซึ่งส่งผลให้เกิดการทำให้ความวุ่นวายก็เลยกำเนิดขึ้น ชายหนุ่มคนที่รู้สึกว่า เขาโชคเลวร้ายสำหรับการที่

ได้มาเผชิญเธอผู้นี้ จนภายหลังทั้งสอง ได้เริ่มตั้งแต่ต้นสนิทกันเรื่อย ๆ เหตุการณ์เป็นจำนวนมากเกิดขึ้น ในเวลาจบฝ่ายเพศหญิง สัมผัสกับการที่เขานั้น ไม่ได้บอกฝ่ายช่ายว่าเขา เคยมีผู้ผู้คนที่เขารัก มาก่อนนั้นเอง ซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องนี้ แปรเปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่เป็นที่ชื่นชอบบน Netflix กับเหตุการณ์ความรักโรแมนติกของสาวเกาหลีใต้-ทหารหนุ่มเกาหลีเหนือ

โดยมีท้องถิ่นและความขัดโต้วาทีทางกลางเมืองเป็นฉากข้างหลัง เมื่อ “ยุนเซรี” ผู้ประกอบกิจการผู้หญิงชื่อเหมือนกับ ดันพลัดหลงเข้าไปยังดินแดนเกาหลีเหนือ ส่งผลให้เธอได้เจอกับ “รีจองฮยอก” หรือสขาดหายผู้กอง นี่คือซีรีส์ที่แฟนๆ มองว่าเป็นตัวแทนสะท้อนความฝันสำหรับการรวมกันเป็นชิ้นเดียวของชาวเกาหลีนั่นเอง

The lost city ผจญภัยนครสาบสูญ

ในรูปยนตร์ทั้งหมด 8 เรื่องที่ผมแนะนำในวันนี้ หนังเรื่องนี้เกิดเรื่องที่ผมรอคอยเยอะที่สุด หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย ถึงแม้จะเป็นแฟนคลับตัวยงของจักรวาลเวทมนตร์ก็ตามที รูปยนตร์เรื่อง The lost city ได้คะแนนออกจะดีจากเหล่านักวิจารณ์และผู้ดู ที่มาพร้อมกับนักทำให้รู้ชั้นหนึ่งอย่าง แชนนิ่ง เททัม, แบรด พิตต์, แซนดรา บุลล็อก และ แดเนียล แรดคลิฟฟ์

รูปยนตร์เล่าถึงลอเร็ตตา เสจ (แซนดรา บุลล็อก) คือคนเขียนผู้ชำนาญ แต่รักสันโดษ เธอได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับสถานที่แปลกประหลาดในนิยายรักผจญภัยยอดนิยมของเธอ โดยมี อลัน (แชนนิง เททัม) มาเป็นนายแบบหน้าปกสุดหล่อ และทุ่มเทชีวิตเต็มที่สำหรับเพื่อที่จะการแสดงตัวตัวเป็น “แดช” ฮีโร่จากนิยาย

ลอเร็ตตาและอลันออกทัวร์โปรโมตหนังสือเล่มใหม่ร่วมกัน และหมวดเขาทั้งคู่ถูกลักพาตัวโดยมหาเศรษฐีสุดประหลาด (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) ผู้ซึ่งหวังว่าเธอจะสามารถนำเขาเข้าสู่การเจอสมบัติในเมืองโบราณที่สาบสูญในนิยายเรื่องในช่วงเวลานี้ของเธอ อลันจำเป็นที่จะต้องการพิสูจน์ว่าเขาสามารถเป็นฮีโร่ได้ในชีวิตจริงและไม่ใช่แค่ในหนังสือเพียงแค่นั้น

เขาก็เลยออกเดินทางไปเพื่อสนับสนุนเธอ เมื่อเข้าสู่การผจญภัยในป่าใหญ่ ชายเพศเพศหญิงต่างขั้วจะต้องทำงานด้วยกันเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ต่างๆ และสืบค้นหาสมบัติโบราณก่อนที่จะมันจะสูญหายไปชั่วนิจตลอดไป์ แน่นอนว่าเราจะได้เผชิญความขบขันตลกโปกฮา และไขปัญหาต่าง ๆ ไปในเวลาเดียวกันแน่นอนในเวลาที่ชมรูปยนตร์ประเด็นนี้ และประเด็นนี้ได้รับการตอบรับอย่างเหมาะสมที่สุดจากผู้ชมในอเมริกา ซึ่งเป็นหนังที่ห้ามพลาดเลยล่ะในหัวข้อของผม

อีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูแล้วขำจนแทบจะขิต The Sound of your heart สถานะการณ์ของครอบครัวนึงซึ่งชอบทำไรเพี้ยน ๆ ไม่ซ้ำใคร โซซอก หนึ่งในสมาชิกครอบครัวที่น่าสงสารที่สุด เค้าส่วนมากจะโดนบิดาและมารดาแกล้งแรง ๆ อยู่บ่อยมาก อีกอีกทั้งที่เป็นนักประพันธ์เว็บตูนที่ไม่ประสบความสำเร็จอีกต่างหาก แต่วันนึงเค้าได้เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนแปลง หลังจากที่เค้าได้ว

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
By webmaster
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.