หนังมันๆสนุกๆ

หนังมันๆสนุกๆ

หนังมันๆสนุกๆ

หนังมันๆสนุกๆ เรื่อง Resident Evil: Welcome to Raccoon City หนังสยองขวัญเรื่องนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์ก่อนหน้านี้ นี่คือทั้งสิ้นที่เกี่ยวกับการกลับมาสู่เกมและสร้างภาพยนตร์ที่เป็นหนังสยองขวัญมากยิ่งกว่าแนวไซไฟแอ็กชันของรูปยนตร์เรื่องก่อนๆ พวกเราได้รับอิทธิพลอย่างมากจากการสร้างหนังที่สองขึ้นมาใหม่ และเราควรจะเป็นเก็บภาประสบรรยากาศที่เต็มไปด้วยน้ำเสียงที่มีอยู่

ภาพยนตร์ภาคก่อนๆ นั้นสว่างและวาววับมาก ในตอนที่รูปยนตร์หัวข้อนี้มืดและเลอะเทอะ ซึ่งถ่ายในตอนช่วงเวลาค่ำคืนอย่างสิ้นเชิง ฝนตกโดยตลอดและเมืองถูกปกคลุมไปด้วยหมอก … พวกเราได้รับอิทธิพลอย่างยิ่งจากภาพยนตร์อย่าง The Exorcist (และ Exorcist 3!), Don’t Look Now และ The Shining คุณสามารถรับรู้ได้ถึงเนื้อสัมผัสในหนังเรื่องนี้จริงๆ ไร้อะไรในเมืองนี้ให้ความรู้สึกไฮเทค มันรู้สึกโทรม เราควรจะเป็นให้ Raccoon City รู้สึกเหมือนเมืองใน Deer Hunter; เมืองผีที่คนทั้งโลกเผลอไป

Home Movie (2008)

พล็อตเรื่องปกติๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสยองที่ชวนหลอนสุดๆ กับสถานะการณ์ความสยองของครอบครัวโพล ที่มองด้านนอกหมวดเขาก็เป็นเหมือนกับครอบครัวอื่นๆ หนังมันๆสนุกๆ แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่เหมือนจากครอบครัวอื่นๆก็คือ ลูกชายและบุตรสาวของพวกเขามักชอบทำความประพฤติแปลกๆ และมความประพฤติปฏิบัติต่อต้านศาสนา ขั้นแรกผู้เป็นพ่อคิดว่า หนังมันๆเต็มเรื่อง ลูกของพวกเขาคงจะถูกซาตานสิงร่างแต่ที่จริงแล้วมันไม่น่าจะใช่ เพราะสิ่งที่พวกเขาเป็นไม่น่าใช่การถูกสิงร่างโดยปีศาจ แต่ลูกๆของหมู่เขาเองนั่นแหละคือ “ภูติผี”

Open Grave (2013)

เหตุการณ์ของชายหนุ่มปัญหาตื่นขึ้นมาท่ามกลางกองศพปริศนานับพันและจำไม่ได้ว่าตัวเราเองเป็นผู้ใดพร้อมด้วยคนอีก 5 คนที่เขาเองก็ไม่รู้จักดี ทั้ง 6 คนจึงควรมานะหาทางไปจากหลุมศพปัญหาแห่งนี้ พร้อมด้วยจำเป็นต้องนึกให้ได้ว่า ตัวของเราเองเป็นใคร แล้วมาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง ก่อนที่จะหมวดหมู่เขาจะไร้โอกาศนั้นอีก

Luca

จะเป็นเรื่องราวกับของสองสัตว์​ประหลาด ที่ปลอมตัวมาเป็นมนุษย์ไปเที่ยวบนบก รอบๆเมืองริมชายฝั่งอันแสนสวยงามรอบๆ the Italian Riviera นี่จะเป็นแอนิเมชั่นก้าวข้ามผ่านวัย ของเด็กคนหนึ่งที่ได้ไปประสบกับการทำงานที่ผ่านมาระหว่างฤดูร้อนที่ไม่คงเผลอเลือน หนังมันๆสนุกๆ เติมเต็มเข้ามาด้วยไอศกรีมเจลาโต้, พาสต้า และการเล่นสกู๊ตเตอร์ไม่มีที่สุดสิ้น Luca ได้แบ่งปันการผจญภัยของเขากับเพื่อที่จะนรักคนใหม่ที่เขาพึ่งได้พบเห็น แต่ความรื้นเริงทั้งหมดถูกคุกคามด้วยความลับดำมืดที่ถูกซ่อนเอาไว้ เขาคือสัตว์ประหลาดแห่งท้องทะเลที่มาจากต่างโลกที่หลบซ่อนอยู่แค่ข้างใต้ผิวน้ำนี้เพียงแค่นั้น

The Hitman’s Wife’s Bodyguard

เมื่อ ไมเคิล ไบรซ์ (ไรอัน เรย์โนลด์) สุดยอดบอดี้การ์ดลำดับพระกาฬ หนัง มัน คัดสรรค์ที่จะพักผ่อนงานตัวเองเพื่อจะรักษาสภาวะหัวใจ แต่แล้วเขากลับถูก โซเนีย คินเคด (ซัลมา ฮาเย็ก) ภรรยาของมือสังหารรุ่นใหญ่ลายครามแห่งวงการนักฆ่าอย่าง ดาเรียส คินเคด (แซมมวล แอล แจ็คสัน) หลอกให้มาทำภารกิจช่วยตามหาสามีที่โดนลักพาตัว ก่อนที่จะทั้งสามคนจำเป็นต้องเข้าร่วมมือกันสิ้นสุดยั้งวายร้ายสุดเหี้ยม อริสโตเติล (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) ที่หมายจะก่อวินาศกรรมทั่วยุโรป

It (2017)

ผีตัวโปกฮาที่โผล่ออกไปจากท่อระบายน้ำ และโผล่มาพร้อมกับลูกโป่งสีแดงในตำนาน ชื่อเรื่องว่า เพนนี่ ไวท์ จะออกมาจับเด็กทุก ๆ 27 ปี เริ่มตั้งแต่ต้นจากจอร์จี้ หนังมันๆสนุกๆ น้องชายของบิลลี่ ถูกผีตัวขำขันกัดแขนและจับตัวไป 1 ปีต่อมา ในขณะวันสิ้นสุดฤดูร้อน บิลลี่และกลุ่มเพื่อน ที่โดนมองว่าเป็นหมวดหมู่ “ขี้แพ้” จึงช่วยกันตามหา หน้าจอร์จี้ น้องชายที่ขาดหายตัวไป และตามสืบเหตุการณ์ของเจ้าตัวโปกฮานี้ ซึ่ง “มัน” ที่ว่า จะเล่นกับความกลัวของคน เหล่าเด็กที่มองว่า “ขี้แพ้” นั้น จะแปรเปลี่ยนเป็นเด็กที่แกร่ง และสามารถเอาชนะเจ้าผีตัวโปกฮาได้บ้างมั๊ย เอาใจช่วยกันนะคะ

The Ritual (2017)

กลุ่มเพื่อจะนสมัยสถาบันระดับปริญญา 5 ผู้คนที่นัดกันไปปีนเขาในประเทศสวีเดน ถึงถึงแม้ว่าวันคราวก่อนนั้นจะมีเพื่อจะนคนหนึ่งเสียชีวิต แต่ทั้งปวงก็มิได้ยกเลิกการปีนเขา เพื่อเป็นการสืบต่อภารกิจของเพื่อที่จะนที่ตายไปแล้วด้วย ในการปีนเขาครั้งนี้ ทำให้พวกเขาจึงควรจดจำไปตลอดชีพ เพราะว่าหมู่เขาเจอสิ่งลี้ลับและน่ากลัวในป่าแห่งนี้ หมู่เพื่อที่จะนทั้งปวงนั้น จะมีคนใดเหลือรอดกลับมาบ้าง พยายามดูได้ใน Netflix จ้ะ

Signs สัญญาณสยองโลก (2002)

บาทหลวง “แกรแฮม เฮสส์” (เมล กิ๊บสัน) สูญเสียความศรัทธาที่มีต่อพระเป็นเจ้าไปยาวนานแล้ว เพราะเหตุว่าได้สูญเสียภรรยาไปในอุบัติต้นสายปลายเหตุเมื่อหลายปีก่อน หนังมันๆสนุกๆ ปัจจุบันนี้ แกรแฮมอาศัยอยู่ในบ้านเล็ก ๆ ท่ามกลางไร่ข้าวโพดกับ เมอร์ริล (วาคีน ฟินิกซ์) น้องชายที่เป็นสมัยก่อนนักเบสบอลฝีมือดี และ มอร์แกน (รอรี่ คัลกิ้น) ลูกชาย กับ โบ (อบิเกล เบรสลิน) ลูกสาว แค่นั้น แต่แล้วจู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น

เมื่อเกิดปรากฏการณ์วงข้าวโพดล้มเกิดขึ้นในโร่ของหมวดเขา ไม่มีผู้ใดทราบว่าแสดงตัวการณ์นี้เกิดขึ้นมาได้ยังไง พร้อมกับน้ำในแหล่งน้ำต่าง ๆ ในเมืองกำเนิดสกปรกขึ้นมาอย่างไม่รู้สาต้นเหตุ ก่อนที่จะมีเหตุการณ์แปลกประหลาดต่าง ๆ ตามมาอีกเยอะแยะ ที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตของครอบครัวเฮสส์นี้ไปตลอด

The King’s Man

หนังแอคชั่น สายลับอีกเรื่อง ที่โด่ดสะดุดตาไปด้วย อาวุธสุดไฮเทค ฉากบู๊เบิกบาน ๆ แบบติดขำขัน ผลงานกำกับของ Matthew Vaughn ที่ฝากผลงานจำนวนไม่น้อย เช่น X-Men First Class, Kick-Ass ในเรื่องนี้เขาได้ดีไซน์ ทุกฉากอย่างพิถีพิถัน สร้างความจับอกจับใจ ให้กับคนชม จนตอนนี้กลายเป็น หนังไตรภาคไปแล้ว

เป็นเรื่องราวกับของ คิงส์แมน หน่วยงานสายลับ เมื่อใดก็ตามสูญเสีย สายลับฝีมือดี จะเกิดการคัดสรรสมาชิกใหม่ โดยสมาชิก Kingsman จะออกตามหา หนังมันๆสนุกๆ เด็กวัยรุ่นเพื่อจะเข้าร่วม ทดลองชิงเก้าอี้สายลับ ตัวที่ว่างอยู่ ภายหลังจากได้ สายลับหน้าใหม่ หมวดเขาก็จำเป็นต้องออกไป ทำภารกิจ พร้อมอาวุธคู่กายสุดเจ๋ง ที่หน่วยงานอื่นไม่มี

Red Notice

Red Noticeเป็นหนัง Netflix บรรยายไทย แนวแอ็คชั่น/คอมเมดี้ สัญชาติอเมริกันปี 2021 โดยเรื่องย่อก็จะงานศิลปะ 3 ชิ้น ที่สูญหายออกจากอียิปต์เมื่อหลายปีที่ผ่านเลยมา และมีคนควรจะเป็นมันคืนกลับมา โดยประกาศตั้งเงินค่าตอบแทนไว้มากโขสำหรับคนที่เอามันมาคืนได้ งานนี้การปล้นจึงกำเนิดขึ้นเหตุเพราะว่างานศิลปะต่างๆ ถูกเก็บเอาไว้ในตู้เซฟ และที่พิพิธภัณฑ์ ความเบิกบานของเรื่องมันอยู่ตรงที่ เมื่อมีอาชญากรกำเนิดขึ้น แน่นอนว่าจะต้องมีผู้รักษากฎที่ต้องปฏิบัติหมายคอยไล่จับในตลอดเส้นทางการปล้น

อารมณ์ความรู้สึกหลังจากที่ได้ชม Red Notice คือดูแล้วมันค่อนข้างจะที่จะครบรส ฉากการต่อสู้บางฉากก็เกิดการบ่งชี้ได้อย่างสมหน้าที่ ในบางฉากก็อึ้ง ตะลึง ในความเชี่ยวชาญของใครซักคน ในบางฉากก็มีคอมเมดี้มาให้ได้แสดงตัวกัน เพื่อที่จะเป็นสีสันในหนังหัวข้อนี้ ในส่วนของการตัดต่อ เริ่มจากแต่งเรื่อง ที่มีการเกริ่นนำไว้ก่อนตั้งแต่เริ่มตั้งแต่ต้นแล้วซึ่งส่วนนี้สามารถทำให้ดูแล้วเข้าใจเนื้อเรื่องได้อย่างชัดเจน

ในส่วนของคำว่าพีคหรือหักมุมในหัวข้อนี้ มีให้เห็นได้ชัดอยู่เช่นกัน ซึ่งจำเป็นที่จะต้องกล่าวเลยว่าโดยภาพรวมทำออกมาได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ถ่ายทำเสื้อผ้าที่บรรจุ ซึ่งมันเข้ากันได้ไปหมด หากจะให้ตำหนิ ขอว่ากล่าวตรงที่ฉากการบุกหยิบของตำรวจ ในบางจุดก็เคลียร์ว่ามาได้ยังไง แต่ในบางจุดก็ไม่เคลียร์นำมาซึ่งการทำให้ยังสัมผัสค้างคาใหน้าจอยู่

Ant-Man and the Wasp/แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์

จากจักรวาลรูปยนตร์มาร์เวลสู่ แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ การผจญภัยบทใหม่ของฮีโร่ที่มีระดับความสามารถพิเศษอันน่าทึ่งสำหรับในการย่อส่วน ผลกระทบภายหลังสถานะการณ์ใน กัปตัน อเมริกา: ซิวิล วอร์ สก็อตต์ แลงก์ จำเป็นจะต้องต่อกรกับผลกระทบจากการทางเลือกที่เขาเลือกที่จะเป็นทั้งฮีโร่และความเป็นพ่อ ที่เขาต้องดิ้นรนเพื่อที่จะสร้างสมดุลของชีวิตครอบครัวและความรับผิดถูกใจในฐานะ แอนท์-แมน ที่เขาได้รับภารกิจเร่งด่วนจาก โฮป แวน ไดน์ และ ดร.แฮงค์ พิม สก็อตต์ต้องสวมชุดอีกสักครั้งพร้อมทั้งทำความเข้าใจที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับ เดอะ วอสพ์ เพื่อที่จะไขความลับจากอดีตไปด้วยกันเป็นทีม

Journey to the Center of the Earth (2008)

หนังกล่าวเรื่องราวของนักตรวจทาน 3 ผู้คนที่หลุดเข้าไปสู่ดินแดนใต้โลกอันสุดแสนจะพิสดาร ที่ซึ่งหมู่เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบการเดินทางที่แสนมหัศจรรย์ท่ามกลางภยันตรายรอบด้าน ตอนการทดลองทางวิทยาศาสตร์ในประเทศไอซ์แลนด์ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เทรเวอร์ แอนเดอร์สัน (เบรนแดน เฟรเซอร์), ฌอน หลานชาย (หน้าจอช ฮัทเชอร์สัน) และไกด์สาวแสนสวย ฮานนาห์ (อนิต้า ไบรเอ็ม)

ทั้งปวงบังเอิญติดอยู่ภายในถ้ำที่พวกเขาไม่สามารถที่จะหาทางออกได้นอกจากนั้นเดินลึกเข้าไป ลึกเข้าไปจนผ่านเข้าไปยังส่วนที่ลึกสุดของโลก ทั้ง 3 จึงควรร่วมเดินทางไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีใครกันแน่ศึกษาและทำการค้นพบมาก่อน รวมทั้งจำเป็นจะต้องประสบหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่ไม่คาดคิดว่าจะมีจริง ไม่ว่าจะเป็น พืชกินคน ปลาปิรันย่ายักษ์ที่บินได้ นกเรืองแสง และไดโนเสาร์จากยุคก่อนหน้านี้กาล ก่อนที่ทั้งสิ้นจะใส่ใจถึงอันตรายจากเทือกเขาไฟที่กำลังปะทุพร้อมระเบิดได้ตลอดเวลา หมู่เขาต้องหาทางออกเพื่อจะเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อนที่ทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินความจำเป็น

vvlcdn

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
By webmaster
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.