หนังมันๆเต็มเรื่อง

หนังมันๆเต็มเรื่อง

หนังมันๆเต็มเรื่อง

หนังมันๆเต็มเรื่อง เรื่อง สมรภูมินอกลวดหนาม (Outside the Wire) สมรภูมินอกลวดหนาม (Outside the Wire)เป็นหนัง Netflix พากย์ไทย แนวแอ็คชั่น/ไซไฟ สัญชาติอเมริกันปี 2021 เป็นหนังที่เกี่ยวโยงกับสงคราม ทหาร การต่อสู้ ระเบิดนิวเคลียร์ โดยเรื่องย่อก็จะเริ่มจากนักบินโดรนทำภารกิจบกพร่อง เป็นปัจจัยให้ทหารฝ่ายเดียวกันถึงแก่ชีวิต เลยถูกสั่งย้ายให้ไปฝึกฝนทหาร แต่ถูกเจ้าหน้าที่หุ่นยนต์เรียกตัวไปใช้งานเพื่อจะช่วยยับยั้งการยิงระเบิด ความสนุกของเรื่องมันอยู่ตรงที่เมื่อไปภารกิจจึงต้องควรต่อสู้กับนักรบหลายๆกลุ่ม แต่นักบินโดรนต่อสู้ไม่เป็น งานหนักเลยไปอยู่ที่เจ้าบทบาทหุ่นยนต์ ว่าจะทำยังไงเพื่อที่จะให้นักบินโดรนรอดชีวิตกลับไป

ชอบฉากการต่อสู้ของ “แอนโธนี แม็คกี้” กับแก๊ง ต่างๆ ดูแล้วสัมผัสมันส์ดีอารมณ์วิชาความรู้สึกที่ได้ดู สมรภูมินอกลวดหนาม (Outside the Wire) สัมผัสมันส์ปนเซ็ง หนังมันๆเต็มเรื่อง จุดที่มันส์คือ อีกคนหนึ่งได้รับบทให้ต่อสู้เป็น ต่อสู้ได้แบบ Non-Stop มันส์ไม่จบสิ้น อีกคนหนึ่งได้รับบทว่าให้ต่อสู้ไม่เป็น จะทำอะไรมันก็ชมแบบเก้ๆ กังๆ อารมณ์ที่ได้ดูเมื่อเกิดการตัดฉากไปมาช่วงสองคนนี้ มันก็รับรู้ขึ้นๆลงๆ มันส์ๆ ปน เซ็งๆ ไปมา ถ้าจะให้ว่ากล่าว

ขอติเตียนดิ่งที่ฉากการต่อสู้ขณะ 2 คู่เอก กล่าวเลยว่าต่อสู้ได้ไม่สมศักดิ์ศรี แล้วก็ในส่วนที่เป็นไซไฟ คือมีเล็กน้อยมากไม่น่าจะเอาเข้ามาเกี่ยวพันด้วย ซึ่งข้อบกพร่องของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะจะเยอะอยู่พอสมควร หากไม่ได้คิดอะไรมาก จะชมฉากการต่อสู้ของ “แอนโธนี แม็คกี้” ก็ได้อยู่

Shooter

เป็นหนังแอ็คชั่นสุดมัน ที่หนุ่ม ๆ ยกให้เป็นหนังบู๊ ในหัวใจอีกเรื่อง นำบ่งบอกโดย Mark Wahlberg เขาคนนี้เป็น นักชี้ให้เห็น แนวหน้าของวงการฮอลลีวู้ด ที่ฝากผลงานราวกับๆ หนังมันๆเต็มเรื่อง ไว้หลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Planet of the Apes, Transformers และ The Fighter เป็นภาพยนต์มือสไนเปอร์ ที่ถูกใจแฟน ๆ มาก หัวข้อนี้พูดเล่าเรื่องราว แต่ก่อนมือสไนเปอร์ฝีมือดี ที่เกษียณตัวเราเอง เก็บตัวในป่า จะต้องกลับมาปฏิบัติหน้าที่พลแม่นปืน เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องประเทศชาติ แต่ท้ายสุดเจอว่า ตนเองไปติดเครือข่ายลึกลับ ศูนย์กลางเมือง

The Adam Project (2022)

ชมหนังออนไลน์แบบไม่มีค่าใช้จ่าย เรื่องเต็ม พากย์ไทย ซับไทย หนังฝรั่ง แนวแอคชั่น ผจญภัย เฮฮา เรื่องราวของ นักบินที่เดินทางข้ามเวลาร่วมมือกับตัวเองที่อายุน้อยกว่าและพ่อผู้ล่วงลับเพื่อที่จะจัดการกับอดีตของเขาในตอนที่กอบกู้อนาคต

Zathura: A Space Adventure (2005)

อีกหนึ่งการผจญภัยในโลกเกมบอร์ดที่ราวกับ Jumanji แต่จะเกิดเรื่องราวกับการผจญภัยในอวกาศแทน โดยหนังบอกเล่าสถานะการณ์ของ สองพี่น้อง แดนนี่ (จานาห์ โบโบ) และ วอลเตอร์ (จอช ฮัทเชอร์สัน) ที่ศึกษาค้นพบเกมกระดานเก่าแก่ซาทูร่าโดยบังเอิญและเริ่มเล่นมัน หนังมันๆเต็มเรื่อง ทั้งสองไม่ทราบเลยว่าตัวเองกำลังก้าวเข้าสู่โลกนอกจักรวาลที่มืดมิด และเต็มไปด้วยสัตว์ร้ายทุก ๆ หมากที่เดิน ตั้งแต่ตาแรกที่เริ่มต้นเล่น หมวดหมู่เขาจำเป็นต้องเจอกับปัญหาแต่ละด่านที่สุดหฤโหดนั่นเอง

The Exorcist (1973)

หนังไล่ผีในตำนานสุดคลาสสิก แต่ถึงหนังจะเก่าแล้ว ความสยองก็มิได้น้อยลงเลยจ้ะ และเป็นหนังที่ชมสมปัจจัยสมผล เนื่องจากนางเอกที่เจอลูกอาการแปลก ๆ หนังมันๆสนุกๆ ออกจากการถูกผีเข้า เลือกที่จะพาลูกไปพบเจอจิตแพทย์ก่อนที่จะพาไปหาหมอผี หนังดูเอื่อย ๆ ไปหน่อย แต่ก็มีฉากที่พีคขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งฉากท่าสะพานโค้งคลานลงบันได จำเป็นที่จะต้องขอบอกเลยว่า ติดตาไปอีกยาวนาน!

พี่มาก..พระโขนง

เมื่อวานพวกเราชมหนังเรื่องนี้กับเพื่อจะนใหม่ และนี่เป็นหนังรักแนวผีไทยเรื่องแรกที่สนุกมากแต่ ซึ้งไม่ออก พวกเราได้ดูแบบอย่างของพี่มากแล้วรู้สึกว่าควรจะจะชมมัน หนังมันๆเต็มเรื่อง และประสบว่าเป็นหนังที่น่าตื่นตาตื่นใจ สิ่งที่พวกเราชอบเยอะที่สุดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือการคลุกเคล้าที่ลงตัวขณะหนังสยองขวัญและหนังรักของไทย มันไม่เหมือนกับ “หนังสยองขวัญ” ที่ผีก็ตลกโปกฮาและทุกเรื่อง มีเหตุการณ์ความรัก มีระหว่างที่คุณต้องสยดสยองกับความสยดสยองกับสถานะการณ์ต่างๆ แต่แล้วหนังก็พาคุณไปยังจุดตรงข้ามของอารมณ์พวกนั้นโดยบรรจุความขบขันจริง ๆ ไว้รอบ ๆ

พวกเราขอเน้นย้ำว่ามันออกจะชอบความสมบูรณ์แบบของการคลุกเคล้า ความโง่เขลาของผู้แสดงเด็กและความสามารถสำหรับเพื่อการแสดงของนักแสดงพวกนั้น หนัง มัน เสียงหัวเราะจำนวนไม่ใช่น้อย (ด้วยน้ำตะของฉัน) นั้นดีเยี่ยมที่สุด และยังมีละคร โครงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มีเหตุการณ์ความรักเข้ามาผสม

ที่เข้ากันได้ดีกับเหตุการณ์และอารมณ์ความรักของมนุษย์ที่ไม่อ่อนข้อปลดปล่อยความรัก ถึงแม้ข้างหลังความตาย บอกต่อเป็นอย่างยิ่งถ้าคุณชอบหัวพวกเราะมากและคำนึงถึง ถ้าเนื่องจากว่าคุณไม่น่าใช่แฟนหนังสยองขวัญหรือหนังรักไทยเช่นเดียวกัน และไม่ได้ดู ถือได้ว่าพลาดมากสำหรับหนังรักไทย แนวสยองขวัญ เรียกนํ้าตา ดังไกลไปเมืองนอกเรื่องนี้ สามารถชมได้บน Netflix

High Tension (2003)

อาจเป็นเคราะห์หามยามซวยของคู่รักและครอบครัวแถบชานเมืองในหนังประเด็นนี้ ที่อยู่ดีๆ ก็ถูกฆาตกรบุกเข้ามาฆ่าอย่างเหี้ยมโหดถึงในบ้าน ไม่เว้นแม้จนกระทั่งลูกเล็กเด็กแดง เสร็จแล้วเจ้าฆาตกรตัวแสบยังจับสมาชิกบางบุคคลในครอบครัวไปกับมันด้วย การไล่ตามเพื่อจะส่งเสริมผู้ถูกหยิบตัวไปจึงเกิดขึ้น พร้อมๆกับจริงๆแล้วอันน่าตระหนกตกใจเกี่ยวกับตัวตนของฆาตกรที่เปิดเผยโฉมออกมา

นี่ได้ผลงานเปิดศักราชใหม่ของหนังสยองขวัญในประเทศชาวต่างชาติเศส เป็นเพชรเม็ดงามล็อตแรกๆ ที่ถูกส่งออกมาประกาศศักดาให้โลกได้รู้ว่า ไม่มีมีดีแต่น้ำหอม แต่บทจะทำหนังนองเลือด ก็ไม่เป็นรองชาติใด ปรากฏการณ์ในรอบสื่อประชากรที่เล่นเอาคนชมเดินออกมาจากโรงกันเป็นแถว เพราะทนไม่ไหวกับฉากช็อค ฉากเชือดสุดร้อนแรง คือ หลักฐานอันดับดีที่รับรองได้ว่า High Tension เหมาะกับขาโหดตัวจริงแค่นั้น

The King’s Man

หนังสายลับเสื้อสูทที่ทุกคนรอคอยถึงคิวเข้าฉายในโรงแล้ว หลังจากถูกเลื่อนมาบ่อยครั้ง ในภาคนี้จะเล่าเหตุการณ์การกำเนิดโคตรพยัคฆ์คิงส์แมน เมื่อมีวายร้ายจ้องทำล้างบางมนุษย์ บรุษผู้หนึ่งปรากฏตัวขึ้นเพื่อคุ้มครองป้องกันโลก การภารกิจของเขามีพร้อมด้วยความเท่ที่มีสไตล์

Mission: Impossible

เรื่องนี้ถูกจัดให้เป็น หนังแอคชั่นที่ดีที่สุด ผลงานการทำให้รู้ชิ้นเอกของ ทอม ครูซ เขาทุ่มทุนทำให้รู้เองเกือบทุกฉาก เป็นรูปยนตร์สายลับโลดโผน ที่ครองใจแฟน ๆ มายาวนาน สร้างมาถึงภาคที่ 7 แล้ว

ในแต่ละภาคจะเล่าถึงภารกิจต่าง ๆ ของทีมสายลับ IMF ที่มีสมรรถนะเยี่ยมที่สุด สำหรับในการปลอมตัว และผลิตอาวุธสุดเจ๋ง พระเอกประเด็นนี้ เป็นสายลับที่มี ความสามารถรอบด้าน เขาควรต้องเสี่ยงอันตราย ทั้งบนบก ในน้ำ และในอากาศ เพื่อทำภารกิจ ที่เขาได้รับมอบหมาย ให้ได้ผลสำเร็จ

The Boss Baby

จากผลงานการกำกับของ ทอม แม็คเกรธ ที่เคยฝากผลงานการกำกับ Madagascar ที่จะนำคุณไปเจอกับเด็กทารกที่ไม่ปกติ เขาสวมชุดสูท มีน้ำเสียงและไหวพริบในแบบอเล็ค บอล์ดวิน เป็นเรื่องอย่างกับที่สร้างความฮาให้ทั้งโลกได้เกี่ยวกับการมาถึงของเด็กทารกคนหนึ่งจะทรงอิทธิพลต่อครอบครัวได้แค่ไหน โดยเล่าเรื่องราวจากแง่มุมของผู้บรรยายที่ยากจะเชื่อถือได้อย่าง ทิม เด็กเพ้อฝันวัย 7 ขวบ พร้อมกับข้อคิดที่หลบซ่อนไว้และสร้างความอิ่มใจเรื่องความสำคัญของครอบครัว

No Sudden Move (2021)

พอเป็นหนังปล้นไม่เป็นไปตามแผนแล้วมันให้ความรู้สึกเหมือนงานสมัยต้นของกาย ริชชี่ หรือว่าเควนติน ทาแรนติโน่ ที่องค์ประกอบพล็อตวุ่นวายยุ่งเหยิงหลากหลายผู้แสดงจนไม่สามารถที่จะไว้เชื่อใจคนไหนกันแน่ในเรื่องได้ เพียงแต่ลดทอนความโปกฮาร้ายแบบริชชี่และทาแรนติโน่ออกไป เหลือเป็นสไตล์ขายพล็อตเพียว ๆ แบบสตีเวน โซเดอเบิร์กห์ เป็นงานที่ไม่หวือหวา ใช้พล็อตเดินเรื่องล้วน ๆ ก่อนจะขายจุดหลังหักรัว ๆ ในช่วงท้าย มีความพลิกไปพลิกมาจากจุดเริ่มต้นจำนวนไม่น้อย

พล็อตเล่าถึงมือปืนรับว่าจ้างสามคนคือ ‘เคิร์ท’ (Don Cheadle), ‘โรนัลด์’ (Benicio Del Toro), และ ‘ชาร์ลีย์’ (Kieran Culkin) ได้รับว่าว่าจ้างให้ไปเฝ้าตัวประกัน แต่ปรากฏว่ากำเนิดแผนการผิดพลาด ของที่ได้มาจากตู้เซฟไม่ดิ่งตามสั่ง ก็เลยส่งผลให้เคิร์ทและโรนัลด์จำเป็นที่จะต้องร่วมมือกันแบบช่วยมิได้ เพื่อที่จะหาของที่คนจ้างต้องการ พร้อมกับหาตัวคนจ้างตัวจริงที่หักหลังหมวดเขา

เป็นหนังที่อ่านสคริปต์หรือพล็อตอย่างเดียวแล้วรู้สึกสนุกสนาน แต่พอเป็นหนังแอบรู้สึกว่าอยู่ผิดมือผู้กำกับไปหน่อย ด้วยความที่สคริปต์ออกจะแข็งแรงอยู่แล้ว มีมือปืนรับจ้าง, มีความเป็นหนังฟิล์มนัวร์ที่พร้อมจะหักข้างหลังกันได้ตลอดเวลา, ตัวละครบอกบางส่วนและกวน ๆ ปนกันไป หากเพิ่มเติมสไตล์การกำกับขายไดอะล็อกจัดจ้านหรือจังหวะนรกคม ๆ กว่านี้ มีความรู้สึกว่ามันคงจะช่วยเพิ่มเลเวลความสนุกขึ้นเยอะ พองานมันเรียบ ๆ ใช้พล็อตเดินเรื่องอย่างเดียว เลยสัมผัสหนังจืดไปหน่อย อีกทั้งที่วัตถุดิบและแคสต์นักชี้ให้เห็นถือได้ว่าดีพอตัว

vvlcdn

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
By webmaster
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.