หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก ปฏิเสธมิได้ว่าการดูซีรี่ย์เป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความครึกครื้น ความบันเทิง และช่วยผ่อนคลายความเครียดในยามว่าง ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถชมซีรี่ย์จากรายการโทรทัศน์ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชันแบบถูกลิขสิทธิ์ได้มากมายลู่ทางกว่าที่มี ไม่ว่าจะซีรี่ย์เกาหลี, ซีรี่ย์ญี่ปุ่น, ซีรี่ย์อินเดีย และซีรี่ย์ฝรั่ง

โดยหนึ่งในซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายนั่นก็คือ ซีรี่ย์จีน โรแมนติก ที่ชี้แนะมุมมองความรักหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะวัยเล่าเรียน วัยปฏิบัติงาน ตลอดจนมีพล็อตเรื่องเบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผล คอมเมดี้ตลกขบขันที่ขำจนท้องแข็ง และดราม่าสุดเข้มข้นน้ำตาซึม ส่งผลให้คนจำนวนไม่น้อยอาจเลือกดูซีรี่ย์จีน โรแมนติกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ในเรื่องแบทแมนมิได้มีบรูซ เวย์นเป็นผู้คนที่กู้คืนเมืองคนเดียวหรอกนะ หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย แม้กระนั้นยังมีนักบ่งชี้หลักผู้เป็นเบื้องหน้าเบื้องหลังในภารกิหน้าจอย่าง อัลเฟรด พ่อบ้านประจำตระกูลอยู่นั่นเอง ซึ่ง Pennyworth นั้นจะบอกเล่าเหตุการณ์อาชีพเดิมของคุณอัลเฟรด ที่เคยเป็นถึงทหารรับว่าว่าจ้างความสามารถมืออาชีพ ชาญฉลาดรอบด้าน พูดเลยว่าคุณพ่อบ้านคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ จ้ะ

ปี 2020 ที่โลกขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องเจอหน้ากับโคโรนาไวรัส เป็นปีที่เลวร้ายของวงการบันเทิง คอนเสิร์ตถูกห้ามจัด โรงรูปยนตร์มีทั้งปิดบริการ และเปิดฉายแต่ก็จำกัดที่นั่ง จนหนังใหญ่ๆ มากมายจำเป็นจะต้องเลื่อนฉายด้วยความยากจะเก็บรายได้ให้คุ้มค่าทุนสร้าง โดยโยกมาเป็นปีนี้ ถึงกระนั้นก็ยังไม่ชัวร์ว่าซอฟต์แวร์เด็ดๆ เรื่องต่างๆ จะย้ายวันอีกหรือเปล่า เมื่อโควิด-19 ยังแร๊ง… อย่างที่เห็น แต่ถ้าไม่ นี่คือหนังที่ไม่บอกต่อให้พลาดหากมีโอกาสได้ชมในโรงภาพยนตร์

ถือได้ว่าเป็นภาคสุดท้ายแล้วเพื่อที่จะ 007 ที่นำส่อให้เห็นโดย Daniel Craig กับภารกิจสายลับที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องมาพัวพันกับองค์กร Spectre อีกครั้ง โดยคำวิพากษ์วิจารณ์แรกที่สื่อเมืองนอกได้รับชม ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า งานแอ็คชันระทึก งานสตันท์ก็ดีงาม! หนังโรแมนติก ตลก ซึ่งเพื่อแฟนซีรีส์ เจมส์ บอนด์ หรือคนไหนที่ติดตามตั้งแต่ Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall, Spectre ห้ามพลาดเด็ดเดี่ยว

เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยจ้ะกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากความสามารถอย่าง George Millers มาช่วยปลดปลดปลดปล่อยจินตนาการสุดบ้าระห่ำ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องเหมือนกันกับที่มีฉากข้างข้างหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมเสื่อมสลาย “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” อดีตตำรวจเดินทางไปบนผืนทะเลทรายอย่างไร้จุดหมาย

จนถึงเขาได้ประสบกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และจำเป็นจำเป็นที่จะต้องคุ้มครองเธอจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” ให้จงได้ แม้ว่าเนื้อเรื่องคงจะจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์และซาวด์แทร็กของเรื่องนี้ตระการตาจัดเต็มสมการรอคอยมาก คนไหนกันชอบเสพงานศิลป์จากหนัง แนะนำเลยค่ะ

ซีรีส์เกาหลีย้อนสมัย แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ ฟินจิกหมอน ที่เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN คนไทยชมได้ผ่านสตรีมมิง Viu ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บงฮวาน” เชฟหนุ่มชื่อราว ที่เผชิญอุบัติสาปัจจัยจนสลบ รู้สึกตัวอีกครั้งก็ประสบว่าเขาไปอยู่ภายในร่างขององค์ราชินีแห่งยุคโชซอน มีผลให้บงฮวานอุตสาหะทำทุกแนวทางเพื่อจะกลับมาสู่โลกยุคตอนนี้ให้ได้

ตามมาติดๆ ด้วยรูปยนตร์ในหัวใจของคอหนังสายลับคนปริมาณไม่นิดหน่อยอย่าง Kingsman ที่เคยออกฉายมาแล้วถึง 2 ภาค ในครั้งนี้ทีมผู้สร้างคัดคัดเลือกทำหนัง Prequel ออกมาเล่าถอยกลับถึงต้นเกิด ของหน่วยงานสายลับ ภายใต้ชื่อเรื่อง The King’s Man สำหรับใครที่พอใจหนังสปายสายลับ

พร้อมแอ็กชั่นดุเดือดถึงใจ แต่ยังไม่ทิ้งลายเซ็นของความเป็น Kingsman ด้วยการต่อสู้ในชุดสูท ตามฉบับสุภาเจอุรุษอังกฤษ ยืนยันว่าขอให้กดเพิ่มเติม The King’s Man เข้าลิสต์หนังน่าดูประจำเดือนม.ค. ของคุณไว้ แล้วจะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ทำให้คุณหมดหวังอย่างแน่นอน

หนังจีน รัก โรแมนติก

Hotel Del Luna

มาถึงซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังมาแรงอย่าง Hotel Del Luna ได้ผลสำเร็จงานจากผู้เขียนสองพี่น้องฮงที่ฝากผลงานในซีรี่ย์เกาหลีเรื่องเช่นเดียวกับหลากหลายเรื่อง และประเด็นนี้ก็เป็นซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่สาวๆ คนจำนวนไม่น้อยชื่อจับใจ เกิดเรื่องเหมือนกันกับเกี่ยวกับ Jang Man Wol เธอเป็นซีอีโอของ Hotel del Luna ที่รับบทโดยไอยู ตอนแรกขอชมคอสตูมคือสวยปังเว่อทุกณ ณ เวลา

ในเนื้อเรื่องนางเอกได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้และฉะนั้นเธอจึงติดอยู่ที่ Hotel del Luna และทาง Goo Chang Sung เขาดำเนินการงานเป็นผู้ที่ผลักดันผู้จัดการที่อายุเล็กน้อยที่สุด ซึ่งเขาเป็นคนที่บริบูรณ์แบบดูดีในต้นฉบับระดับผู้บังคับบัญชา แต่ภายในเขาเป็นผู้คนที่อบอุ่นเป็นเป็นอย่างมาก

ชวนให้สาวๆ จิกหมอนไปตามๆกัน แต่ภายในโรงแรมแห่งนี้มีสิ่งที่เรียกว่าผี แน่ๆว่าเป็นซีรี่ย์แนวแฟนตาซีผีคงจะมิได้ออกมาเล่นๆ อย่างแน่อน แต่ออกมาในตัวอย่างคนซื้อ ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้คนไหนคนจำนวนไม่น้อยต่างพากันติดตามซีรี่ย์ประเด็นนี้ว่าจะคืออะไรบ้าง รีบไปติดตามชมกันได้ทันที

ซูเปอร์ฮีโร่คนในช่วงเวลานี้ของจักรวาลหนัง Marvel ชื่อเรื่องว่า ชางชี โดยบทบาทของเขาเคยถูกกล่าวถึงในหนัง Iron Man ที่มีการพูดถึงองค์กร Ten Rings มาก่อน โดยเรื่องนี้จะเป็นการเล่าในธีมของศิลปะการต่อสู้แบบจีน ผสมผสานกับเวทมนต์ของแหวน หนังจีน รัก โรแมนติก ซึ่งจะทำแล้วได้อลังการน่าชมเยอะแค่ไหน ขาดไม่ได้จำเป็นต้องติดตามในโรงรูปยนตร์

ภายหลังจากภาคแรกที่ทำเอาคนดูลุ้นระทึกจนเกือบจะจบสิ้นหายใจ กับสถานะการณ์ลุงตาบอดคราวก่อนทหารผ่านศึกสุดโหด ที่กำราบหมวดหมู่โจรที่เข้ามาปล้นบ้านซะอยู่หมัด ภาคนี้พวกเราจะได้ทำให้ทราบตัวอีกด้านของลุงที่มีต้นสายปลายปัจจัยจึงควรไปส่งเสริมเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวไป โดยครั้งนี้อาการตาบอดของลุงจะเป็นข้อขัดปะทะคารม หรือจะยังจัดเต็มความดุเดือดจนคนร้ายร้องขอชีวิต นักดูหนังสาย Hardcore กล่าวเลยห้ามพลาด

นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้ในปี ค.ศ.2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ มีหนังปริมาณมากทีเดียวรอเข้าฉาย ด้วยต้นสายปลายสาเหตุผลที่ว่าคอหนังหลายประเทศในโลกคงจะกระทำการฉีดวัคซีนกันแล้ว และโรงรูปยนตร์ก็มีการปรับตัวสำหรับเพื่อการฉายหนังให้มากพอที่จะมีความไม่เป็นอันตรายให้คนไปรับดูได้

เพราะเหตุนี้ ปี ค.ศ.2022 จึงมีหนังหลายเรื่องรอคิวเข้าฉายกันอยู่แบบชวนกระเป๋าเงินสั่นกันนิดหน่อย โดยเหตุนี้พวกเราเลยขอหยิบหนังมา 23 เรื่องเพื่อที่จะมาแนะนำว่า ปีหน้าเนี่ย น่าจะมีหนังเหล่านี้ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะอยากเดินทางไปชมในโรงภาพยนตร์แบบเต็มอรรถรส

ซีรีส์เกาหลี แนะนํา เริ่มต้นด้วยเรื่องที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยจำเป็นจะต้องคอยเชียร์คอยลุ้น ไปกับเหตุการณ์ชีวิตของหนุ่มสาวที่มีฝันต้องการที่จะเปิดธุรกิจ สตาร์ทอัพ เริ่มต้นจาก ซอดัลมี (ส่อให้เห็นโดย แพซูจี) ผู้หญิงสาวที่มีความฝันควรจะเป็นเป็น สตีฟ จอบส์เกาหลี พ่อแม่ของเธอหย่าร้างกัน พี่สาวเลือกเฟ้นคัดสรรค์ไปอยู่กับแม่

หนังเปิดมาด้วยฉากที่นาย Kane ผู้ที่ชรารูปมากแล้ว สิ้นใจลงบนเตียงในคฤหาสน์ที่ใหญ่โตของตนเองเอง โดยทิ้งคำกล่าวสั้นๆท้ายที่สุดที่คือปัญหาว่า “rosebud” Kane เป็นเจ้าของกิจการสื่อยักษ์ใหญ่ที่ทำให้เกิดผลเสียมากในสหรัฐสมัยนั้น ขณะบั้นปลายชีวิตเขาสร้างคฤหาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Xanadu) และกว้านซื้อสมบัติต่างๆไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นหรืองานศิลป์เป็นจำนวนมากเพื่อจะนำมาเป็นของรวบรวมเฉพาะบุคคล

ถัดจากนั้นการจากไปของ Kane สำนักข่าวสารหนแห่งึ่งสงสัยว่า คำบอกเล่าคำสุดท้ายของ Kane ที่ว่า rosebud นั้น มีความหมายว่ายกตัวอย่างเช่นไร สิ่งที่ชายผู้สามารถครอบครองทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้เอ่ยปากเป็นสิ่งท้ายสุดก่อนสิ้นใจนั้น จะคือว่าอะไร คนปริมาณไม่เล็กน้อยคาดคาดการณ์ว่า คงมีความหมายว่าผู้หญิง เนื่องมาจากความรักไม่สามารถที่จะซื้อได้อีกด้วยเงิน สุดท้ายหาผลสรุปมิได้จึงส่งนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารข้อมูลหนุ่มคนหนึ่งออกสืบเหตุการณ์เพื่อที่จะหาผลสรุปที่จริงจริงของ rosebud นี้

ตอนท้าย EXTREME JOB ก็เข้า Netflix แล้วจ้าาาา สถานะการณ์ฮาๆ ของตำรวจสืบสวนทั้ง 5 ได้รับภารกิจให้มาจับผู้ร้ายชั้นเชิงตัวพ่อ โดยหมวดหมู่เค้าได้ปลอมตัวและเปิดร้านค้ารวงขายไก่ทอดจริงจังเพื่อบังหน้า อย่างไรก็ดีดั๊นนน…ขายดิบขายดี คนซื้อประทับใจ กลับเปลี่ยนเป็นกิจการรุ่งเรืองจนเบียดเสียดขึ้นไปแทรกเกรดเพื่อที่จะขึ้นหน้าหน้าที่การงานเดี๋ยวนี้ไปแล้ว ประเด็นนี้กล่าวเลยว่าฮาจริง ไม่ชมถือว่าพลาดเลยล่ะค่ะ

สำหรับคนที่เฝ้ารอซีรี่ย์ภาคต่อเรื่อง Partners for Justice ก็คงดีใจกันไม่น่าจะใช่น้อยเพราะเหตุว่าได้มีภาคต่อกันแล้วมาในชื่อ Partners for Justice Season 2 เกิดเรื่องเสมือนเกี่ยวกับการชันสูตรศพสุดเฮี้ยบของหมอแบคบอม การพลิกมาครั้งนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องกล่าวเลยว่าเบิกบานมากยิ่งกว่าเดิมกว่าภาคเดิมอย่างแน่ๆ ด้วยเหตุว่าภาคนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วและยังเป็นนักทำให้ทราบคนเดิมที่ร่วมบ่งบอกถึงอีกต่างหากไม่ว่าจะเป็นหมอแบคบอม (แสดงโดย จองแจยอง)

โดยมีคู่หูคนเก่าอย่าง อึนซล (แสดงโดย จองยูมี) เอาเป็นว่าเป็นซีรีย์ภาคต่อที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง ซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนลุ้นระทึกไปทุกณ ขณะ ชวนให้ท่านไปรับรู้กับสองสาวเพื่อที่จะเดินหน้าหาที่จริงจากซากศพเหล่านั้นว่าผู้ใดเป็นคนร้าย ซึ่งในช่วงเวลานี้มีทั้งหมดทั้งมวล 32 ณ ระหว่าง

Fast and feel love: เร็วทันใจทันใจโหดเหมือนกริ้วโกรธเธอ

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะเอ่ยถึงคือหนังพี่เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่หยิบเอาความรวดเร็วทันใจกับความรักมาเป็นของคู่กัน ถ้าย้อนกลับยุคผมเด็ก ๆ สแต๊ค คือสิ่งหนึ่งที่ฮิตมาก ๆ อยู่ตอนหนึ่งและผมเล่นเก่งมาก ๆ ครับผมผม ไอเดียของหนังหัวข้อนี้และกระบวนการการโปรโมตทำเป็นแล้วได้ออกจะน่าดึงดูด ด้วยความที่จับจิตจับใจภาพยนตร์สไตล์พี่เต๋อ นวพล อยู่แล้วคาดว่าหนังหัวข้อนี้ไม่น่าจะมีผลให้หมดหวัง

โดยเล่าเรื่องผ่าน ‘เกา’(ณัฏฐ์ กิจจริต) วัย 30 ปี ที่เป็นเจ้าของความเร็วทันใจทันใจ 4.7 วินาทีในสถานะแชมป์ Stack ที่เป็นความท้าที่ต้องการที่จะให้ทุกท่านมาล้มล้าง ซึ่งจะมีการแข่งขันสำคัญในปีนี้ แต่ข้อขัดข้องที่ทำให้เขาไม่อาจจะคว้าแชมป์ได้ หรือเรียกได้ว่าศัตรูก็คือ วัยของเขานั่นเอง วัยที่ต้องมีให้ได้ที่ควรต้องรับผิดชอบสิ่งต่าง ๆ ภาษี ทะเบียนรถ ซักผ้า ปั้มน้ำ การจูงใจให้เกิดการใช้จ่ายบัตรเครดิต ซึ่งเป็นสิ่งที่วัยเด็กเล็กเล็กของเขาไม่จะต้องเผชิญเวลานั้นเกาโฟกัสกีฬาสแต๊คได้อย่างเต็มที่

แต่ในระยะเวลานี้เหมือนจะไม่เป็นแบบนั้น ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาอีกสาต้นเหตุผลหนึ่งที่เขาไม่เคยวิตกไม่สบายใจก็เนื่องจากว่าว่าว่ามี ‘เจ’(ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) คอยจัดแจงสิ่งต่าง ๆ ให้ แต่ ‘เจ’ ก็จากเกาไปอย่างไม่พูดไม่บอก รวดเร็วทันใจกว่าสถิติที่ เกา ทำไว้เสียอีก ความรวดเร็วทันใจของ ‘เกา’ ในกีฬาสแต๊คจึงลดลงเรื่อย ๆ มาชมกันว่า เกา จะสามารถรักษาความรวดเร็วทันใจทันใจ

Kingsman หนังแอคชันไซไฟในหัวใจของคนใดกันแน่หลายๆ ๆ คน หนังจีน รัก โรแมนติก  รวมถึงแอดด้วย เรื่องราวของ “เอ็กซี่” เด็กหนุ่มที่ใช้ความเฉลียวฉลาดของตัวเองไปในด้านที่ไม่ถูกจนเกือบจะติดคุกหมดอนาคต แต่โชคยังช่วยส่งชายชุดสูทปัญหามาประกันตัวแถมยังชักจูงเค้าเข้าไปฝึกหัดฝนคัดเลือกเป็นสายลับ แน่นอนว่าเมื่อเข้าไปในศูนย์ฝึกนั้นเอ็กซี่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องเจอกับข้อขัดโต้แย้งเป็นจำนวนมากที่ทั้งท้าทาย อันตราย และบ้าระห่ำสุดๆไปเลยล่ะ

ข้างหลังงานมหากาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ดูกำลังบันเทิงใจกับงานสารคดี ข้างข้างหลังการบรรลุวัตถุประสงค์ของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปพบเจอเจอชีวิตในวันท้าทายยๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในณ ณ เวลาปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยเห็นได้ชัดที่ไหนมาก่อนให้ชมกันเต็มอิ่ม และแน่นอนฉากแสดงให้เห็นดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

เรื่องราวของสองพี่น้องสุดเพี้ยนที่ได้กลับมาเหน้าจอกันอีกทีในงานศพของพ่อหมวดหมู่เค้า แทนที่การหวนกลับมาเหน้าจอกันอีกสักทีจำเป็นมากจำเป็นจะต้องอบอุ่นพร้อมกับโศกเศร้า แต่เปล่าเลย! แถมยังชุลมุนเพิ่มอีกขึ้นอีกต่างหาก ต้นเหตุเนื่องจากว่าว่ามีแขกรับเชิญสุดประหลาดปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับความลับอันสำคัญของครอบครัวของสองคนนี้

ปี ค.ศ.2020 กับ ปี ค.ศ.2021 ก่อนหน้านี้ก่อนหน้าที่ผ่านมานั้น น่าจะเป็นปีที่คอหนังคนจำนวนไม่น้อยมีความหน่ายใจอยู่ไม่น้อย ด้วยสาเหตุว่าการมาถึงของไวรัส COVID-19 ก็เลยทำให้หนังหลายๆเรื่องนั้น กระทำการฉายในตอนที่คนดูไม่อาจจะออกไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้ หรือหลายๆเรื่องก็ตัดสินใจไปฉายผ่านวิถีทางผู้หญิงมมิ่งออนไลน์แทน แล้วก็ยังมีหนังอีกมากมายเรื่องที่ตกลงใจเลื่อนฉายออกไปแทน

/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...
By webmaster
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.